Dự báo giá heo hơi ngày 1/2: Xu hướng tăng vẫn tiếp tục?

Giá heo hơi hôm nay (31/1) tăng nhẹ 1.000 - 2.000 đồng/kg. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 trong năm 2021, ngành chăn nuôi của tỉnh Bình Dương vẫn phát triển ổn định, tổng đàn gia súc tăng nhẹ so với năm 2020.

Giá heo hơi hôm nay tăng rải rác

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 57.000 - 59.000 đồng/kg. Cụ thể, hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 58.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại vẫn thu mua heo hơi ổn định như cuối tuần trước.

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua cũng điều chỉnh tăng theo xu hướng thị trường. Theo đó, sau khi nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, thương lái tại tỉnh Đắk Lắk đang thu mua heo hơi tại mức 58.000 đồng/kg. Tương tự, tỉnh Khánh Hòa cũng nâng giao dịch lên mốc 58.000 đồng/kg sau khi tăng 2.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam không ghi nhận thay đổi mới trong phiên giao dịch đầu tuần. Hiện tại, tỉnh Tiền Giang đang giao dịch với giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại thu mua ổn định quanh mốc trung bình là 56.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 1/2: Xu hướng tăng vẫn tiếp tục? - Ảnh 1.

Ảnh: National Hog Farmers

Bình Dương: Duy trì chăn nuôi ổn định trong năm tới

Trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên giá thịt gia súc, gia cầm giảm mạnh, từ đó nhiều hộ chăn nuôi bị lỗ. Tuy nhiên, chăn nuôi gia súc, gia cầm là nguồn thu nhập chính của nhiều hộ dân nên dù giá bán không được tốt, nhiều hộ chăn nuôi vẫn phát triển đàn để cung ứng cho thị trường vào dịp Tết Nguyên đán. 

Theo ghi nhận, vài tháng trở lại đây, giá thịt heo hơi và giá gia cầm có chiều hướng tăng, đã phần nào tạo tâm lý yên tâm cho hộ chăn nuôi trong việc tái đàn. Vì vậy, hộ chăn nuôi đã và đang tích cực chăm sóc đàn gia súc, gia cầm để sẵn sàng cung ứng sản phẩm thịt cho thị trường Tết Nguyên đán năm 2022 sắp đến.

Đối với huyện Phú Giáo, tổng đàn heo là 260.000 con, so với năm 2020 tăng gần 3%. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng hơn 25.000 tấn, tăng gần 4% so với năm 2020. Hiện tại, tình hình dịch bệnh không phát sinh, giá cả ổn định, từ đó tạo sự an tâm cho người dân chăn nuôi phát triển đàn, theo báo Bình Dương.

Để phục vụ nhu cầu thị trường trong dịp Tết Nguyên đán, ngành nông nghiệp huyện đã chủ động hướng dẫn người dân, nhất là các cơ sở chăn nuôi quy mô lớn tập trung xa khu dân cư thực hiện các biện pháp vệ sinh chuồng trại. Đặc biệt, huyện luôn tạo điều kiện thuận lợi để người dân mạnh dạn đầu tư mở rộng chăn nuôi gia súc, gia cầm trong thời gian tới, trước mắt là phục vụ nhu cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu Bắc Cầu nối Đông Anh - Long Biên, Hà Nội
Cầu Bắc Cầu vượt sông Đuống dự kiến được xây dựng nối huyện Đông Anh và quận Long Biên, Hà Nội.