Dự báo giá heo hơi ngày 10/10: Đẩy mạnh tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ duy trì đà giảm?

Giá heo hơi hôm nay 9/10 tiếp tục điều chỉnh giảm tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Cục Chăn nuôi đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tái đàn heo, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Giá heo hơi hôm nay giảm từ 1.000 - 5.000 đồng/kg tại các tỉnh, thành

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đồng loạt giảm tại nhiều tỉnh, thành. Thái Bình, Thái Nguyên và Hưng Yên cùng giảm 3.000 đồng/kg xuống còn 70.000 - 73.000 đồng/kg. Còn tại Hà Nam, heo hơi giảm đến 4.000 đồng/kg so với hôm qua. Hiện tỉnh đang xếp cuối khu vực về giá thu mua với 69.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hiện đang giao dịch quanh mức 76.000 - 78.000 đồng/kg. Thừa Thiên Huế giảm nhẹ 1.000 đồng/kg xuống còn 76.000 đồng/kg. Tương tự, Nghệ An, Quảng Trị, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Bình Thuận cũng điều chỉnh giảm 2.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. 

Thị trường heo hơi miền Nam hiện đang được thương lái thu mua quanh mức 75.000 - 80.000 đồng/kg. Giá tại Đồng Nai giảm sâu 5.000 đồng/kg xuống còn 75.000 đồng/kg. Trong khi đó, Bình Dương, Long An, Trà Vinh, Bạc Liêu và Cà Mau giảm từ 2.000 - 4.000 đồng/kg trong hôm nay. 

Dự báo giá heo hơi ngày 10/10: Đẩy mạnh tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ duy trì đà giảm? - Ảnh 1.

Đẩy mạnh tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ duy trì đà giảm? (Ảnh: Google)

Đẩy mạnh tái đàn, giá thu mua sắp tới sẽ duy trì đà giảm? 

Sau những chuỗi ngày “nhảy múa”, thị trường heo hơi từng bước có sự ổn định trở lại. Tại các địa phương như Bình Dương, TP HCM, Đồng Nai, Long An… giá tiếp tục neo quanh ngưỡng 80.000 đồng/kg, vẫn còn khá cao song đã ổn định so với vài tháng trước.

Theo lí giải của các ngành chức năng, giá heo hơi theo đà hạ nhiệt ngoài nguyên nhân người chăn nuôi tích cực tăng đàn, tái đàn còn có sự “ góp mặt” của các yếu tố như heo sống nhập khẩu từ Thái Lan, thịt heo đông lạnh nhập khẩu từ các nước ngày càng tăng…

Trong khi đó, sức tiêu thụ trên thị trường giảm hơn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19… Tất cả góp phần giảm bớt căng thẳng của sự mất cân đối về cung cầu của mặt hàng thịt heo.

Tại cuộc họp báo thường kì mới đây do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức, Cục Chăn nuôi cho hay đã và đang phối hợp với các bộ, ngành, triển khai nhiều giải pháp để đẩy nhanh tái đàn heo, bảo đảm nguồn cung thực phẩm, phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu. 

Cục Chăn nuôi khẳng định với tốc độ tái đàn hiện nay, nguồn cung heo hơi sẽ bảo đảm cân bằng trong quí IV 2020, theo thông tin từ báo Bình Dương

chọn