Dự báo giá heo hơi ngày 13/4 có xu hướng tăng ở một vài nơi?

Giá heo hơi hôm nay (12/4) giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở khu vực miền Nam. An Giang tích cực ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không có biến động mới về giá. Hiện tại, thương lái ở Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Nguyên đang cùng thu mua heo hơi với giá thấp nhất là 61.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch với giá 60.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đồng loạt đi ngang. Trong đó, heo hơi tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa đang được thu mua với giá thấp nhất khu vực là 58.000 đồng/kg. Ngoại trừ Lâm Đồng đang neo ở ngưỡng 61.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại có giá heo hơi trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam hôm nay ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Cụ thể, hai tỉnh Cần Thơ và Vĩnh Long cùng nâng giá heo hơi lên mức 58.000 đồng/kg. Heo hơi tại tỉnh Sóc Trăng đang được thu mua với giá 59.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng tại nhiều nơi vào ngày mai do thị trường đang trên đà đi lên.

Ảnh: Lạc Yên

An Giang tích cực ngăn ngừa dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y An Giang Trần Tiến Hiệp cho biết, từ đầu năm 2024 đến nay, tình hình các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm trên đàn vật nuôi cơ bản được kiểm soát, khống chế, các loại dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, như: Cúm gia cầm, tai xanh, viêm da nổi cục, lở mồm long móng... không xảy ra trên địa bàn tỉnh, báo An Giang đưa tin.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trình UBND tỉnh ban hành kế hoạch và kinh phí phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm và thủy sản. Trên cơ sở đó, các ngành, địa phương tổ chức triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên động vật (cúm gia cầm, dịch tả heo Châu Phi, viêm da nổi cục trên trâu, bò, dại...) theo quy định của Luật Thú y và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Ngành chăn nuôi và thú y chủ động giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm, nhất là tại các khu vực đã từng có dịch bệnh xuất hiện, khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới được phát hiện; xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch (nếu có); rà soát, tổ chức tiêm vaccine phòng bệnh, đặc biệt đối với các bệnh nguy hiểm trên vật nuôi tại các địa phương, khu vực có nguy cơ cao, vật nuôi đã được tiêm vaccine nhưng đã hết hoặc sắp hết thời gian miễn dịch, bảo đảm tỷ lệ đạt trên 80% tổng đàn tại thời điểm tiêm vaccine.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Thân thế doanh nghiệp thế chân Viwaseen tại KĐT bên Vành đai 4: Vốn nghìn tỷ, từng tham gia thị trường vàng
BĐS Hồ Gươm (đơn vị thế chân Viwaseen tại dự án An Thịnh 6) nằm trong hệ sinh thái doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Thị Loan phát triển. Doanh nghiệp này có vốn điều lệ 1.400 tỷ đồng, từng tham gia thị trường vàng.