Dự báo giá heo hơi duy trì đà giảm tại một vài nơi trong ngày 10/4?

Giá heo hơi hôm nay (9/4) giảm rải rác 1.000 đồng/kg ở miền Nam. Bình Dương chủ trương chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ ở một vài tỉnh

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới. Hiện tại, heo hơi ở Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Nguyên đang được thu mua với giá cao nhất là 61.000 đồng/kg. Thương lái tại các tỉnh thành còn lại đang thu mua heo hơi với giá 60.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi cũng chững lại. Trong đó, các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Khánh Hòa duy trì giao dịch ở mức 58.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Ngoại trừ Lâm Đồng đang neo ở ngưỡng 61.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì ổn định trong khoảng 59.000 - 60.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam giảm 1.000 đồng/kg tại Bến Tre, Hậu Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Nai, hiện ghi nhận trong khoảng 58.000 - 60.000 đồng/kg, tùy khu vực. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm tại nhiều nơi vào ngày mai do thị trường đang có xu hướng giảm trở lại. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bình Dương chủ trương chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học

Ông Trần Phú Cường cho rằng để công tác tiêm vắc xin phòng dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm đạt kết quả cao, Chi cục Chăn nuôi và Thú y phối hợp các địa phương tiến hành rà soát chặt chẽ các hộ chăn nuôi trên địa bàn, thống kê tổng đàn vật nuôi, từ đó nắm số lượng để có khuyến cáo hợp lý trong phát triển, tuyên truyền thực hiện đầy đủ việc tiêm phòng đúng tiến độ, bảo đảm nhanh gọn, an toàn. Đồng thời, chi cục thực hiện quản lý, cấp phát và sử dụng vắc xin đúng quy định, đúng đối tượng trong suốt thời gian thực hiện.

Cùng với đó, đơn vị tăng cường giám sát, phát hiện, xử lý kịp thời, không để dịch bệnh lây lan ra diện rộng; tiếp tục thực hiện kiểm tra, kiểm soát giết mổ bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn vệ sinh thực phẩm. Các địa phương tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng, bảo đảm chất lượng và số lượng trong đợt; tiêm phòng bổ sung cho những gia súc, gia cầm mới phát sinh nhằm hạn chế đến mức thấp nhất dịch bệnh xảy ra, tạo điều kiện để phát triển chăn nuôi bền vững.

Trong bối cảnh dịch bệnh trên đàn vật nuôi còn diễn biến phức tạp, Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh luôn tích cực phối hợp với các địa phương tổ chức tiêm phòng vắc xin định kỳ cho đàn gia súc, gia cầm; đồng thời phối hợp tổ chức các đợt vệ sinh, khử trùng tiêu độc phòng chống dịch bệnh, báo Bình Dương đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Luật Đất đai mới có khiến BĐS công nghiệp gặp khó?
VARS nhận định, thị trường BĐS công nghiệp Việt Nam đang đối diện với một số thách thức nhất định, trong đó có rủi ro đầu tư khi chi phí đất đai và xây dựng tăng cao, nhất là chi phi tạo lập quỹ đất khi Luật Đất đai mới chính thức hiệu lực.