Dự báo giá heo hơi ngày 15/3: Các địa phương kéo dài xu hướng giảm?

Giá heo hơi hôm nay (14/3) giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi.

Giá heo hơi hôm nay giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay đồng loạt đi ngang trên diện rộng. Trong đó, giá heo hơi tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cao tiếp tục neo ở mức thấp nhất khu vực là 46.000 đồng/kg. Thương lái tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội vẫn đang thu mua heo hơi với giá cao nhất là 49.000 đồng/kg. 47.000 - 48.000 đồng/kg là khoảng giao dịch được ghi nhận tại các tỉnh, thành còn lại. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm rải rác trong ngày hôm nay. Theo đó, sau khi hạ nhẹ 1.000 đồng/kg, giá heo hơi tại hai tỉnh Thừa Thiên Huế và Lâm Đồng lần lượt giảm về mức 49.000 đồng/kg và 50.000 đồng/kg. Tỉnh Bình Định tiếp tục neo ở ngưỡng 51.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. Các tỉnh còn lại có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Giá heo hơi miền Nam giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Cụ thể, 50.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại tỉnh Đồng Tháp sau khi hạ nhẹ một giá. Tương tự, heo hơi tại tỉnh Trà Vinh đang được thu mua với giá thấp nhất là 49.000 đồng/kg, giảm 2.000 đồng/kg, cùng với Đồng Nai và Tây Ninh. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do nhu cầu tiêu thụ giảm trong khi nguồn cung vẫn đang dồi dào. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Gấp rút triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi

Ông Chung Thanh Nghị, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Cà Mau cho biết, nhằm ngăn chặn tình trạng vận chuyển gia súc, gia cầm từ nước ngoài và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn, giúp người dân phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, đơn vị đã chỉ đạo trạm chăn nuôi và thú y huyện tăng cường kiểm tra, đánh giá, xác nhận điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học với hộ chăn nuôi có nhu cầu tái đàn.

Đồng thời, hướng dẫn hộ chăn nuôi phải đảm bảo nguyên tắc: nơi qua 30 ngày không xuất hiện dịch, hộ nuôi phải được công nhận đủ điều kiện chăn nuôi an toàn sinh học và được chính quyền địa phương cho phép, phải kê khai với chính quyền địa phương trước khi thực hiện tái đàn. Trong quá trình nuôi, cần bổ sung thêm các chế phẩm nâng cao sức đề kháng cho đàn heo, theo báo Cà Mau.

Tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát tình hình chăn nuôi, giết mổ, kiên quyết xử lý các trường hợp tự ý giết mổ tại nhà hoặc giết mổ tập trung không qua kiểm dịch, để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Các cơ quan, ban, ngành cũng đã tiến hành điều tra tổng đàn heo trên địa bàn quản lý để cấp thuốc sát trùng, hướng dẫn người dân tiêu độc khử trùng chuồng trại đúng quy định, nhằm giúp người dân chăn nuôi đạt hiệu quả cao nhất.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.