Dự báo giá heo hơi ngày 16/9: Tích cực bảo vệ đàn heo giống, giá thu mua sắp tới có thể giảm?

Giá heo hơi hôm nay (15/9) tăng từ 1.000 - 3.000 đồng/kg ở một số địa phương. Hiện tại, Bắc Ninh đang tập trung triển khai quyết liệt nhiều biện pháp an toàn sinh học để bảo vệ đàn heo giống, sẵn sàng khôi phục và phát triển sản xuất khi có điều kiện.

Giá heo hơi hôm nay tiếp tục điều chỉnh tăng nhẹ

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc ghi nhận mức tăng từ 1.000 đến 3.000 đồng/kg. Cùng tăng 2.000 đồng/kg, Thái Nguyên chạm ngưỡng 82.000 đồng/kg trong khi giá tại Yên Bái là 80.000 đồng/kg. Hưng Yên và Hà Nam tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Hai địa phương này đang thu mua heo hơi trong khoảng 81.000 - 83.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi giao dịch trong khoảng 78.000 - 82.000 đồng/kg. Tại Nghệ An, giá tăng 2.000 đồng/kg lên mức 82.000 đồng/kg. Trong khi đó, Quảng Bình, Quảng Trị, Huế vẫn duy trì mức giá của ngày hôm trước là 79.000 đồng/kg; Quảng Nam, Bình Thuận, Ninh Thuận nhỉnh hơn với 80.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam cũng điều chỉnh tăng nhẹ tại một số tỉnh, thành. Đồng Nai tăng 1.000 đồng/kg so với ngày hôm qua, giá thu mua của tỉnh đang giữ ở mức 81.000 đồng/kg. Còn tại Bình Dương, heo hơi được giao dịch với giá 83.000 đồng/kg, đây cũng là mức thu mua cao nhất được ghi nhận tại vùng. 

Dự báo giá heo hơi ngày 16/9: Tích cực bảo vệ đàn heo giống, giá thu mua sắp tới có thể giảm?  - Ảnh 1.

Dự báo giá heo hơi ngày 16/9: Tích cực bảo vệ đàn heo giống, giá thu mua sắp tới có thể giảm? (Ảnh: Google)

Bảo vệ đàn heo giống, sẵn sàng khôi phục và phát triển sản xuất khi có điều kiện

Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Công Trình cho biết, chăn nuôi an toàn sinh học là áp dụng tổng hợp, đồng bộ các biện pháp kĩ thuật, quản lí nhằm ngăn ngừa sự tiếp xúc giữa vật nuôi và mầm bệnh, bảo đảm cho đàn vật nuôi hoàn toàn khỏe mạnh, không bị dịch bệnh. 

Chăn nuôi an toàn sinh học, trong đó sử dụng các chế phẩm vi sinh là xu thế tất yếu hiện nay, nhất là trong bối cảnh dịch tả heo châu Phi vẫn có nguy cơ tái phát. 

Thực tế cho thấy, nhiều mô hình trang trại, gia trại thực hiện tốt biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học như đầu tư hệ thống chuồng trại khép kín, tính toán cân đối mật độ nuôi, kết hợp các biện pháp phòng dịch thì vẫn ngăn chặn được dịch bệnh.

Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh tập trung triển khai quyết liệt nhiều biện pháp an toàn sinh học để bảo vệ đàn heo giống, sẵn sàng phục vụ cho việc khôi phục và phát triển sản xuất khi có điều kiện. 

Để việc tái đàn đạt hiệu quả, thời gian tới, tỉnh Bắc Ninh sẽ tăng cường theo dõi, giám sát tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là tại những nơi có ổ dịch cũ và nơi có nguy cơ lây nhiễm cao, báo Nhân dân đưa tin.

chọn