Dự báo giá heo hơi ngày 16/8: Miền Nam có tiếp đà tăng trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (15/8) tăng nhẹ tại miền Nam trong khi đứng yên tại hai miền Bắc và Trung, Tây Nguyên. Người dân và doanh nghiệp cần tiếp tục duy trì và tăng đàn, tăng nguồn cung, từ đó góp phần ổn định thị trường từ nay tới cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ tại miền Nam

Thị trường heo hơi khu vực miền Bắc dao động trong khoảng 65.000 - 70.000 đồng/kg. Tất cả các địa phương đều không ghi nhận biến động mới so với hôm qua. Mức giá thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg ghi nhận tại tỉnh Hà Nam. Thái Nguyên, Phú Thọ, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và Tuyên Quang duy trì giao dịch trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên hôm nay đi ngang trên diện rộng. Theo đó, Đắk Lắk thu mua với giá 58.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Bình Thuận, Quảng Bình, Lâm Đồng và Ninh Thuận duy trì trong khoảng 59.000 - 65.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại hiện đang duy trì giao dịch trong khoảng 66.000 - 68.000 đồng/kg.

Khu vực phía Nam tăng nhẹ tại một số tỉnh thành trong hôm nay. Sau khi điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg, Bình Dương và Trà Vinh hiện giao dịch với giá là 63.000 đồng/kg, cùng với TP HCM, Vũng Tàu, Kiên Giang và Bến Tre. Cao hơn một đến hai giá, Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long, Hậu Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng tiếp tục thu mua heo hơi với giá từ 64.000 đồng/kg đến 65.000 đồng/kg. 

 Ảnh minh họa: Nhã Lam

Tăng đàn đảm bảo nguồn cung heo hơi cuối năm

Mặc dù giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao nhưng từ đầu năm đến nay, với các giải pháp không quá phụ thuộc vào thức ăn công nghiệp, tốc độ tăng đàn vật nuôi so với cùng kỳ năm ngoái vẫn giữ ở mức cao.

Theo những tính toán cụ thể, đến đầu tháng 8 này, tổng đàn heo vẫn tăng 4,8%, đàn gia cầm tăng 1,6% và đàn bò tăng 2,6%. Tại thời điểm này, với diễn biến giá heo hơi và gia cầm ổn định đang là cơ sở quan trọng để người dân và doanh nghiệp tiếp tục duy trì và tăng đàn, tăng nguồn cung, từ đó góp phần ổn định thị trường từ nay tới cuối năm.

Một chủ trang trại heo tại huyện Đan Phượng, TP Hà Nội cho hay, nhờ có những tín hiệu tích cực từ giá heo hơi thời gian qua mà việc bán heo giống của trang trại cũng thuận lợi hơn. Mỗi tháng họ xuất bán 100 con với giá 1.700.000 đồng một con.

Lượng heo con được bán ra thị trường nhiều cũng đồng nghĩa với việc người dân tăng đàn, tái đàn nhiều hơn để chuẩn bị cho nguồn cung Tết Nguyên đán. Vì chỉ khoảng 5 tháng nữa lứa heo con này sẽ là heo thịt phục vụ tiêu dùng tăng cao dịp cuối năm.

Dự kiến nhu cầu heo thịt năm nay khoảng 51 triệu con với tốc độ tăng đàn khoảng 4,8% so với cùng kỳ. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá thức ăn chăn nuôi chưa có dấu hiệu giảm như hiện nay, người chăn nuôi đang rất cần hỗ trợ nguồn vốn giá rẻ từ những tổ chức tín dụng, giúp họ tăng đàn thuận lợi trong thời gian tới.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường mới nhất hôm nay.

chọn
Con gái ông Bùi Thành Nhơn đăng ký mua hơn 44 triệu cổ phiếu Novaland
Ngày 7/2, con gái ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland vừa đăng ký mua 44,5 triệu cổ phiếu NVL trong thời gian dự kiến từ 10/2 - 10/3. Ngược chiều, cùng thời gian trên, ông Bùi Xuân Huy, Thành viên HĐQT Novaland đã đăng ký bán ra gần 14,8 triệu cổ phiếu NVL, vì lý do cá nhân.