Dự báo giá heo hơi ngày 17/3: Các tỉnh thành tiếp tục đứng yên?

Giá heo hơi hôm nay (16/3) cao nhất 52.000 đồng/kg. Hiện dịch bệnh trên đàn vật nuôi vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh. Do đó, để phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, ngành Nông nghiệp Hà Nội tăng cường công tác tiêm phòng vắc xin, giám sát dịch bệnh ngay từ cơ sở.

Giá heo hơi hôm nay dao động 46.000 - 52.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, 46.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất khu vực được ghi nhận tại Yên Bái và Lào Cai. Trong khi đó, heo hơi tại Hưng Yên, Thái Nguyên và Hà Nội tiếp tục được thu mua ở ngưỡng cao nhất là 49.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại duy trì giao dịch ổn định trong khoảng 47.000 - 48.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đứng yên trên diện rộng. Cụ thể, giá heo hơi tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh tiếp tục neo tại mức 47.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. 49.000 đồng/kg là mức giao dịch được ghi nhận tại các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận. Ngoại trừ Bình Định đang neo tại ngưỡng 51.000 đồng/kg, các tỉnh còn lại duy trì ổn định ở mốc 50.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam cũng đứng yên theo xu hướng chung của thị trường. Trong đó, thương lái tại TP HCM, Cà Mau và Bạc Liêu đang thu mua heo hơi với giá cao nhất là 52.000 đồng/kg. 49.000 đồng/kg là mức giao dịch tiếp tục được ghi nhận tại các tỉnh gồm Đồng Nai, Tây Ninh và Trà Vinh. Heo hơi tại các tỉnh thành còn lại được thu mua ổn định trong khoảng 50.000 - 51.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục ổn định vào ngày mai do nhu cầu tiêu thụ không ghi nhận chiều hướng chuyển biến mới.  

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Tích cực phòng chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi ở Hà Nội

Để hạn chế dịch bệnh phát sinh, bảo đảm ổn định tổng đàn gia súc, gia cầm, theo Trạm trưởng Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Thanh Oai Hoàng Văn Tuấn, huyện chủ động giám sát dịch bệnh gia súc, gia cầm, nhất là tại các khu vực từng có dịch bệnh xuất hiện, những khu vực có nguy cơ cao để phát hiện sớm, cảnh báo và xử lý dứt điểm khi dịch bệnh mới phát sinh.

Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch, không báo cáo, dẫn đến dịch bệnh lây lan rộng, ảnh hưởng tới cộng đồng. Trạm cũng tiếp tục tham mưu với chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý kiểm dịch, kiểm soát vận chuyển động vật, sản phẩm động vật; tổ chức ngăn chặn và xử lý nghiêm trường hợp vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trái phép, theo báo Hà Nội Mới.

“Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Thanh Oai chủ động phối hợp với các cơ quan quản lý thị trường và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển, giết mổ động vật, chế biến sản phẩm không bảo đảm yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh, an toàn thực phẩm tại các chợ dân sinh”, ông Hoàng Văn Tuấn cho biết thêm.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường thông tin, Sở NN&PTNT Hà Nội tiếp tục tăng cường chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm theo quy định của Luật Thú y, các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Khởi tố vụ án xây dựng 680 căn trái phép tại Khu dân cư Tân Thịnh của LDG
Ngày 29/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại dự án Tân Thịnh do CTCP Đầu tư LDG làm chủ đầu tư.