Dự báo giá heo hơi ngày 17/5: Tiếp tục tăng trên cả nước?

Giá heo hơi hôm nay (16/5) tăng 1.000 đồng/kg. Nhờ tham gia vào chuỗi liên kết, các thành viên của Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đã đẩy mạnh chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học giúp các hộ có thu nhập ngày một khá hơn.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 53.000 - 56.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tăng 1.000 đồng/kg. Cụ thể, thương lái tại tỉnh Nam Định đang giao dịch ở mức 54.000 đồng/kg, tăng 1.000 đồng/kg so với hôm qua. Các địa phương còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá trong khoảng 53.000 - 55.000 đồng/kg.

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tăng nhẹ. Trong đó, Heo hơi tại hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận được thu mua với giá 54.000 đồng/kg, cùng tăng 1.000 đồng/kg. 56.000 đồng/kg tiếp tục là mức giao dịch cao nhất khu vực, được chứng kiến tại Quảng Ngãi. Cùng lúc, 53.000 - 55.000 đồng/kg là khoảng giá heo hơi tại các địa phương còn lại.

Tương tự, thị trường heo hơi tại miền Nam tăng 1.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi tăng 1.000 đồng/kg, heo hơi tại tỉnh An Giang được thu mua với giá 53.000 đồng/kg, tăng một giá. Thương lái tại TP HCM và tỉnh Bình Dương giao dịch ở mức 54.000 đồng/kg sau khi tăng 1.000 đồng/kg. Các địa phương khác duy trì thu mua heo hơi với giá trong khoảng 53.000 - 55.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục tăng vào ngày mai do thị trường có nhiều biến động tích cực.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hà Nội: Hiệu quả mô hình liên kết trong chăn nuôi

Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm (xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, Hà Nội) là một trong những điểm sáng thực hiện hiệu quả mô hình liên kết chuỗi trong chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm thịt heo. 

Giám đốc Hợp tác xã Chăn nuôi và Dịch vụ Đồng Tâm cho biết, hợp tác xã có 13 thành viên, trong đó có 5 hộ chăn nuôi tương ứng với 5 trang trại, các hộ khác làm dịch vụ cung ứng thức ăn, giết mổ, chế biến, vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm… Với 5 trang trại chăn nuôi, hợp tác xã thường xuyên duy trì đàn heo từ 1.500 đến 1.800 con heo bố mẹ và heo thương phẩm.

Anh Nguyễn Văn Lâm, thôn Cấn Thượng, là một trong những hộ thành viên hợp tác xã hiện có quy mô chăn nuôi lớn. Anh Lâm cho biết, gia đình đang có 600 con heo thịt và 120 con nái. 

Với số nái trên, anh Lâm cung cấp giống cho gần hết các trang trại chăn nuôi thành viên của hợp tác xã. Ngoài ra, hộ anh Lâm còn chủ động phối trộn thức ăn chăn nuôi, ngô, đậu tương, cám gạo, men vi sinh… theo tỷ lệ và quy định sử dụng trong chăn nuôi của gia đình và các hộ thành viên. Cám tự làm phát huy hiệu quả về mức độ an toàn, bảo đảm thành phần dinh dưỡng, hơn nữa lại giảm 5 - 10% so với mua cám công nghiệp. 

Chính biện pháp này đã giúp thành viên hợp tác xã vượt qua đợt “bão giá” ngay cả thời điểm giá heo bị giảm sâu do ảnh hưởng của bệnh dịch tả heo châu Phi, theo Nhịp sống Hà Nội.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hà Nội thông qua thành lập quận Gia Lâm
Sáng 22/9/2023, tại kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết tán thành chủ trương thành lập quận Gia Lâm.