Dự báo giá heo hơi ngày 18/10: Thị trường sẽ tăng trở lại?

Giá heo hơi hôm nay (17/10) đi ngang trên cả nước. Trong giai đoạn hội nhập với định hướng của ngành chăn nuôi sẽ phát triển theo hướng chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn nhưng chăn nuôi nông hộ vẫn có vai trò quan trọng, ngoài ý nghĩa dân sinh còn là chăn nuôi đặc sản phục vụ nhu cầu xã hội

Giá heo hơi hôm nay không ghi nhận thay đổi mới

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 58.000 - 61.000 đồng/kg. Trong đó, Hưng Yên tiếp tục có mức giá thu mua heo hơi cao nhất khu vực là 61.000 đồng/kg. Thấp hơn một giá ở mốc 60.000 đồng/kg gồm có Bắc Giang, Thái Nguyên, Thái Bình và Tuyên Quang. Các tỉnh thành còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 58.000 - 59.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi đồng loạt đứng yên. Theo đó, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 55.000 đồng/kg, tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Ninh Thuận. Thương lái tại Đắk Lắk, Bình Thuận, Hà Tĩnh và Nghệ An vẫn thu mua heo hơi ổn định với giá 57.000 đồng/kg. Ngoại trừ Bình Định và Thanh Hóa đang neo tại mức 59.000 đồng/kg, các tỉnh thành còn lại đang giữ nguyên với giá 60.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay cũng ghi nhận xu hướng đi ngang. Cụ thể, 50.000 đồng/kg là mức giao dịch thấp nhất được ghi nhận tại tỉnh Kiên Giang. Trong khi đó, thương lái tại hai tỉnh Cà Mau và An Giang đang thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 59.000 đồng/kg. Mức giá trung bình tại các tỉnh thành còn lại là 56.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng trở lại vào ngày mai do bà con chăn nuôi đang tái đàn để phục vụ cho thị trường Tết Nguyên đán 2023. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Đồng Nai: Tìm giải pháp cho chăn nuôi nông hộ

Trong giai đoạn hội nhập với định hướng của ngành chăn nuôi sẽ phát triển theo hướng chăn nuôi công nghiệp quy mô lớn nhưng chăn nuôi nông hộ vẫn có vai trò quan trọng, ngoài ý nghĩa dân sinh còn là chăn nuôi đặc sản phục vụ nhu cầu xã hội. Tuy nhiên, để tồn tại, chăn nuôi nông hộ phải thay đổi cho phù hợp, đáp ứng thị trường, chăn nuôi an toàn, vào chuỗi liên kết.

Thời gian qua, Đồng Nai đã có nhiều chương trình hỗ trợ cho chăn nuôi nông hộ như: hỗ trợ tinh phối giống nhân tạo cho các giống vật nuôi, hỗ trợ mua con giống, trong xử lý chất thải thực hiện đệm lót sinh học,… với mục tiêu từng bước chuyển đổi hướng sản xuất từ chú trọng năng suất, sản lượng sang chú trọng chất lượng và giá trị, an toàn thực phẩm, báo Đồng Nai đưa tin

Trong đó, chăn nuôi không ô nhiễm môi trường, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm là định hướng thu hút đầu tư của tỉnh với nhiều chương trình được triển khai như: nhân rộng mô hình trang trại, tổ hợp tác chăn nuôi đạt chứng nhận VietGAHP; chăn nuôi hữu cơ; triển khai các đề án truy xuất nguồn gốc sản phẩm chăn nuôi từ trang trại đến bàn ăn,...

Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm (TP HCM) đang triển khai mô hình chăn nuôi hữu cơ theo chuỗi liên kết sản xuất gắn với chế biến và tiêu thụ. Mô hình chăn nuôi này có nhiều ưu điểm nổi bật như: chuồng nuôi sử dụng đệm lót sinh học, bên trên có hệ thống phun sương làm mát nên không gây mùi hôi, không chất thải, kiểm soát dịch bệnh tốt; heo được nghe nhạc thư giãn,…

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Chân dung doanh nghiệp đề xuất KĐT hơn 3.600 tỷ ở Khánh Hoà: Thành lập bởi VinaCapital, chủ dự án 180 ha ở Nha Trang
Vừa qua, liên danh Đô thị Vĩnh Thái đã đề xuất đầu tư khu đô thị gần 500 ha tại huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hoà. Vĩnh Thái tiền thân là doanh nghiệp nằm dưới sự quản lý của quỹ đầu tư VinaCapital, được biết đến là chủ đầu tư của Khu đô thị Mỹ Gia tại TP Nha Trang.