Dự báo giá heo hơi ngày 20/1: Thị trường duy trì đà tăng?

Giá heo hơi hôm nay (19/1) tăng cao nhất 2.000 đồng/kg. Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam.

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 - 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 51.000 - 53.000 đồng/kg. Cụ thể, giá heo hơi tại Hà Nội đang được ghi nhận ở mức 52.000 đồng/kg sau khi giảm 2.000 đồng/kg, ngang bằng với Nam Định, Phú Thọ, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Tuyên Quang. Heo hơi tại hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai tiếp tục được giao dịch với giá thấp nhất là 51.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại duy trì giao dịch ổn định với giá 53.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Theo đó, sau khi nhích nhẹ một giá, thương lái tại Quảng Ngãi, Bình Định và Ninh Thuận đang cùng thu mua heo hơi với giá 52.000 đồng/kg, cùng với Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa. Tỉnh Quảng Nam tăng 2.000 đồng/kg lên mức 53.000 đồng/kg - ngang bằng với Nghệ An.

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay tăng cao nhất 2.000 đồng/kg.Trong đó, các tỉnh thành gồm Vũng Tàu, Đồng Tháp và Sóc Trăng cùng điều chỉnh giao dịch lên mức 53.000 đồng/kg, tăng 1.000 - 2.000 đồng/kg. Hai tỉnh Bến Tre và Hậu Giang cùng nhích nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt neo ở mức 51.000 đồng/kg và 52.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tăng nhẹ vào ngày mai do sức mua của thị trường cận Tết đang có dấu hiệu tích cực. 

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

Đắk Lắk ban hành công điện cấm sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, giết mổ gia súc

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh chỉ đạo tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về những nguy hại của việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi đối với sức khỏe cộng đồng và uy tín của ngành chăn nuôi Việt Nam, thông tin kịp thời cho dư luận biết về tình hình và danh tính của các đối tượng vi phạm việc sử dụng chất cấm trong chăn nuôi trên địa bàn tỉnh.

Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh: Chỉ đạo, thành lập các chuyên án, đấu tranh và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân buôn bán, vận chuyển, giết mổ gia súc chưa được kiểm dịch của cơ quan thú y, sử dụng và nghi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi.

Sở NN&PTNT chỉ đạo Thanh tra Sở NN&PTNT tổ chức thanh tra, kiểm tra, lấy mẫu giám sát sử dụng chất cấm tại các cơ sở nuôi vỗ béo, cơ sở chăn nuôi, cơ sở giết mổ gia súc trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật, báo Đắk Lắk đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Các khu vực quy hoạch phát triển đô thị mới ở Quảng Ninh
Theo quy hoạch Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hạ Long mở rộng đô thị về phía bắc, Cẩm Phả phát triển mới đô thị về phía biển, Uông Bí hình thành trung tâm mới ở nam quốc lộ 18, Tiên Yên phát triển đô thị ven sông ở vùng trung tâm và Tiên Lãng, Vân Đồn phát triển các khu chức năng chính của đô thị và khu kinh tế ở đảo Cái Bầu...