Dự báo giá heo hơi ngày 21/11: Xử lí triệt để các ổ dịch tái phát, đà giảm sẽ tiếp tục duy trì?

Giá heo hơi hôm nay 20/11 giảm nhẹ 1.000 đồng/kg ở một số địa phương. Tại tỉnh Đồng Tháp, ngay sau khi dịch tái phát, ngành chức năng đã triển khai tiêu độc, khử trùng, phối hợp với địa phương xử lí triệt để các ổ dịch.

Giá heo hơi hôm nay chững giá tại nhiều tỉnh thành trên cả nước

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 24/11

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không ghi nhận thay đổi mới. Đa phần các địa phương trong khu vực tiếp tục duy trì mức thu mua trong khoảng 63.000 - 66.000 đồng/kg như Vĩnh Phúc, Hà Nội, Thái Bình, Phú Thọ… cùng đạt 65.000 đồng/kg. Trong khi tại Thái Nguyên và Yên Bái, heo hơi được giao dịch nhỉnh hơn với giá 66.000 đồng/kg. 

Còn tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hiện ghi nhận trong khoảng 65.000 - 72.000 đồng/kg. Cùng giảm 1.000 đồng/kg, Quảng Bình và Khánh Hòa đang thu mua heo hơi trong khoảng 71.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam điều chỉnh trái chiều trong ngày hôm nay. Bốn tỉnh Long An, Đồng Tháp, Kiên Giang và Cà Mau cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 73.000 - 74.000 đồng/kg. Còn ở Bến Tre, mức thu mua tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên ngưỡng 74.000 đồng/kg. 

Dự báo giá heo hơi ngày 21/11: Xử lí triệt để các ổ dịch tái phát, đà giảm sẽ tiếp tục duy trì?  - Ảnh 1.

Xử lí triệt để các ổ dịch tái phát, đà giảm sẽ tiếp tục duy trì? (Ảnh: Google)

Xử lí triệt để các ổ dịch tái phát, đà giảm sẽ còn tiếp diễn trong thời gian tới? 

Còn không đầy 3 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, thế nhưng tình hình bệnh dịch tả heo châu Phi đang tái phát trở lại ở một số địa phương khiến người nuôi lo lắng. Bảo vệ đàn heo nhằm phục vụ nhu cầu tiêu thụ dịp Tết đang là vấn đề cấp bách đặt ra. 

Tại Đồng Tháp, ông Bạch Tuấn Kiệt, Trưởng phòng Quản lí dịch bệnh, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh Đồng Tháp, cho biết: “Bệnh dịch tả heo châu Phi xảy ra ở một số xã như Bình Thành, Tân Bình, Tân Long (huyện Thanh Bình); Bình Thạnh (huyện Cao Lãnh), Hòa An (TP Cao Lãnh). 

Tuy nhiên mật độ ít với 6 ổ dịch, số heo nhiễm bệnh đã tiêu hủy khoảng 84 con. Ngay sau khi dịch tái phát, ngành chức năng đã triển khai tiêu độc, khử trùng, phối hợp với địa phương xử lí triệt để ổ dịch”. 

Theo ông Kiệt, ngành thú y vừa kết thúc Tháng hành động tiêu độc khử trùng vào ngày 20/10. 

Dự kiến cuối tháng 11 này, Chi cục Chăn nuôi, thú y và thủy sản tỉnh sẽ tiếp tục phát động Tháng hành động nhằm vừa phòng chống bệnh dịch tả heo châu Phi và phòng ngừa các bệnh khác sau khi lũ rút, theo thông tin từ báo Sài Gòn giải phóng

chọn