Dự báo giá heo hơi ngày 22/9: Các địa phương vẫn duy trì đà giảm?

Giá heo hơi hôm nay (21/9) biến động trái chiều, mức điều chỉnh 1.000 đồng/kg. Tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các hộ nuôi heo nhỏ lẻ.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm trái chiều ở khu vực miền Bắc và miền Trung, Tây Nguyên

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động từ 47.000 đồng/kg đến 50.000 đồng/kg. Trong đó, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tỉnh Phú Thọ đang thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg, ngang bằng với tỉnh Bắc Giang. Các tỉnh thành còn lại không ghi nhận thay đổi mới về giá trong ngày hôm nay.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên hôm nay không ghi nhận nhiều biến động mới về giá. Trong đó, mức giá thu mua cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Riêng tỉnh Lâm Đồng điều chỉnh giao dịch lên mức 51.000 đồng/kg, tăng nhẹ một giá.

Tại miền Nam, giá heo hơi đồng loạt đi ngang tại các tỉnh thành trong hôm nay. Hiện tại, đa số các tỉnh thành đều giao dịch quanh mốc trung bình là 50.000 đồng/kg. Trong đó, tỉnh Đồng Nai tiếp tục thu mua heo hơi ở ngưỡng 52.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Dự báo giá heo hơi ngày 22/9: Các địa phương vẫn duy trì đà giảm? - Ảnh 1.

Ảnh: Natural History Museum

Tỉnh Hà Tĩnh tuyên truyền, hỗ trợ đảm bảo an toàn cho các hộ nuôi heo nhỏ lẻ

Tại Hà Tĩnh, bên cạnh các trang trại chăn nuôi heo quy mô lớn, nhiều hộ nuôi heo quy mô nông hộ cũng được chính quyền địa phương tuyên truyền, hỗ trợ các giải pháp đảm bảo an toàn cho vật nuôi, báo Hà Tĩnh đưa tin. 

Ông Nguyễn Văn Bằng – Phó Chủ tịch UBND xã Thạch Văn (Thạch Hà - Hà Tĩnh) thông tin: “Tổng đàn heo của toàn xã hiện có hơn 3.800 con với trên 230 hộ nuôi. Thạch Văn là địa phương từng chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch tả heo châu Phi nên trong thời điểm giao mùa, xã tăng cường chỉ đạo người dân chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học”.

Ông Bằng nói thêm, địa phương cũng hỗ trợ hóa chất phục vụ tiêu độc khử trùng trên diện rộng và phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tập huấn các biện pháp sử dụng chế phẩm sinh học trong chăn nuôi nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường, nâng cao hiệu quả phòng dịch".

chọn
Quy hoạch đô thị ven sông như Paris, London, Thượng Hải: Lấy việc làm sạch nước và điều tiết dòng chảy làm nền móng
Theo KTS Trần Huy Ánh, để quy hoạch một đô thị ven sông trước hết cần đảm bảo hai yếu tố: Chất lượng nước và điều tiết dòng sông. Đó là điều mà Paris, London hay Thượng Hải - những thành phố phát triển đã làm và Việt Nam hoàn toàn có thể học hỏi.