Dự báo giá heo hơi ngày 21/9: Tiếp đà đi ngang trong thời gian tới?

Giá heo hơi hôm nay (20/9) tại các tỉnh thành giao dịch quanh mức 50.000 đồng/kg. Xác định phải 'sống chung với COVID-19', Bình Phước đã chủ động phương án khôi phục sản xuất nông nghiệp, sẵn sàng tăng quy mô ngay khi nới giãn cách.

Giá heo hơi hôm nay thấp nhất là 47.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay có chiều hướng chững lại tại các địa phương trong khu vực. Cùng giao dịch trong khoảng 47.000 - 49.000 đồng/kg gồm tỉnh Bắc Giang, Thái Nguyên, Yên Bái, Lào Cai, Thái Nguyên, Thái Bình, Ninh Bình, Tuyên Quang và TP Hà Nội. Mức giá cao nhất khu vực là 50.000 đồng/kg được ghi nhận tại Hưng Yên, Nam Định, Hà Nam và Vĩnh Phúc.

Thị trường miền Trung, Tây Nguyên, heo hơi giao dịch trong khoảng 48.000 - 52.000 đồng/kg. Trong đó, Lâm Đồng giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, hiện thu mua tại mốc 50.000 đồng/kg. Hà Tĩnh, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Ninh Thuận và Bình Thuận tiếp tục duy trì ở mốc 50.000 đồng/kg. Giá thu mua của các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đang dừng ở ngưỡng 52.000 đồng/kg, cao nhất khu vực.

Giá heo hơi tại khu vực miền Nam tiếp tục đi ngang so với ghi nhận hôm qua. Cụ thể, Đồng Nai vẫn tiếp tục giữ mức cao nhất khu vực là 52.000 đồng/kg, Trong khi đó, mức giá thấp nhất khu vực là 49.000 đồng/kg, ghi nhận tại các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và Sóc Trăng. Các địa phương còn lại hiện giao dịch trong khoảng từ 50.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 21/9: Tiếp đà đi ngang trong thời gian tới? - Ảnh 1.

Nguồn: PhamHieu

Bình Phước tập trung vào trọng tâm khôi phục nông nghiệp trước ảnh hưởng của dịch COVID-19

Theo ông Phạm Văn Bình, Giám đốc Sở NN&PTNT Bình Phước, để công tác chỉ đạo, điều hành trong ngành nông nghiệp được thông suốt, Sở đã thành lập tổ chỉ đạo sản xuất. Thông qua đường dây nóng, tổ đã kịp thời tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, lưu thông, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu nhân dân.

Để chủ động thích ứng với tình hình diễn biến dịch COVID-19, tỉnh Bình Phước cũng đặt ra giả thuyết hai kịch bản để làm chủ mọi tình huống, trong đó, ngành Nông nghiệp có vai trò trọng tâm, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Cụ thể, với kịch bản thứ nhất, dịch COVID-19 được khống chế trong tháng 9, mọi kế hoạch nông nghiệp đề ra đầu năm cơ bản sẽ vẫn giữ nguyên. Với kịch bản thứ hai, dịch COVID-19 kéo dài, các chỉ tiêu sẽ được điều chỉnh để phù hợp với điều kiện vừa chống dịch, vừa đảm bảo sản xuất, kinh doanh được thông suốt.

Đối với chăn nuôi, trong điều kiện dịch COVID-19 kéo dài, tỉnh cũng quyết tâm duy trì tổng đàn như hiện nay, trọng tâm là chăn nuôi heo, cụ thể là số lượng heo sẽ được duy trì trên 1,945,000 con.

chọn
Nhiều doanh nghiệp BĐS, xây dựng đặt mục tiêu lợi nhuận đi lùi năm 2023
Năm 2023, trước tình hình kinh tế gặp khó, nhiều doanh nghiệp thuộc nhóm BĐS, xây dựng đã lên kế hoạch kinh doanh với mức lợi nhuận đi lùi so với kết quả thực hiện được trong năm 2022 như Đất Xanh Services, Vinaconex, Viglacera, Sonadezi Long Thành, CII,,...