Dự báo giá heo hơi ngày 2/6: Tiếp đà giảm ở nhiều địa phương?

Giá heo hơi hôm nay (1/6) giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Huyện Phúc Thọ (Hà Nội) bàn giao heo giống hỗ trợ mô hình chăn nuôi an toàn.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 54.000 - 60.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều địa phương. Cụ thể, các địa phương bao gồm Lào Cai, Nam Định và Hà Nam đang thu mua heo hơi với giá 57.000 đồng/kg sau khi hạ một giá. Tỉnh Hưng Yên điều chỉnh mức giao dịch giảm 1.000 đồng/kg còn 58.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại giao dịch ổn định.

Cùng thời điểm khảo sát, giá heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên giảm cao nhất 2.000 đồng/kg. Theo đó, 57.000 đồng/kg là giá thu mua được ghi nhận tại hai tỉnh Đắk Lắk và Thanh Hóa, tương ứng giảm 1.000 đồng/kg và 2.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương bao gồm Nghệ An, Quảng Nam và Khánh Hòa giao dịch heo hơi ở mức 58.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại không có sự điều chỉnh về giá.

Thị trường heo hơi tại miền Nam giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. Cụ thể, tỉnh Đồng Tháp đang thu mua heo hơi với giá 56.000 đồng/kg, giảm một giá. Các địa phương bao gồm Bình Phước, Tây Ninh và Bến Tre cùng thu mua heo hơi với giá 58.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Sau khi giảm 2.000 đồng/kg, tỉnh Kiên Giang cũng giao dịch ở mức tương tự. Heo hơi tại ba tỉnh Đồng Nai, Hậu Giang và Trà Vinh được thu mua với giá 59.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai do thị trường có nhiều biến động không được khả quan.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hà Nội: Bàn giao heo giống hỗ trợ mô hình chăn nuôi an toàn

UBND huyện Phúc Thọ cho biết, huyện đã tổ chức bàn giao heo giống và cám sinh học hỗ trợ mô hình phát triển chuỗi chăn nuôi heo an toàn tại hai xã Phúc Hòa, Võng Xuyên, theo Nhịp sống Hà Nội.

Đây là một trong những hỗ trợ giúp người chăn nuôi chuyển đổi cơ cấu giống, đưa các con giống mới có năng suất, giá trị kinh tế cao vào chăn nuôi; đồng thời, định hướng cho các hộ sản xuất theo quy trình VietGAP, an toàn sinh học, hữu cơ... để đưa ra thị trường sản phẩm an toàn.

Mô hình được triển khai tại các hộ gia đình ông Đoàn Văn Vệ, thôn Nghĩa Lộ, xã Võng Xuyên và hộ gia đình ông Trần Mạnh Quyết, thôn 1, xã Phúc Hòa.

Tham gia thực hiện mô hình, các hộ chăn nuôi heo được hỗ trợ 50% kinh phí mua con giống, mỗi hộ 50 con, tổng kinh phí hỗ trợ 255 triệu đồng; 50% chi phí mua cám sinh học.

Bên cạnh đó, các hộ nuôi cũng bảo đảm về địa điểm, điều kiện để thực hiện phù hợp nội dung, quy trình kỹ thuật của mô hình; cam kết đối ứng cho mô hình; cam kết đáp ứng yêu cầu về các tiêu chí an toàn trong chăn nuôi heo thịt; tham gia liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm...

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn