Dự báo giá heo hơi ngày 27/1: Lặng sóng ở tất cả tỉnh, thành?

Giá heo hơi hôm nay (26/1) đi ngang trên cả nước. Ngành chăn nuôi tỉnh Thanh Hóa có một năm bứt phá.

Giá heo hơi hôm nay cao nhất 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc lặng sóng. Theo đó, Yên Bái và Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg. Cùng thời điểm khảo sát, heo hơi tại các tỉnh bao gồm Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên và Thái Bình được thu mua cùng giá 53.000 đồng/kg. Thương lái tại các địa phương khác duy trì giao dịch cùng mức 52.000 đồng/kg.

Cùng lúc, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên chững giá. Cụ thể, tỉnh Đắk Lắk đang thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg. Thương lái tại hai tỉnh Lâm Đồng và Bình Thuận giao dịch cùng mức 54.000 đồng/kg. Heo hơi tại các địa phương khác đang được thu mua với giá từ 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Theo khảo sát, giá heo hơi tại miền Nam ổn định. Các địa phương bao gồm Kiên Giang, Trà Vinh và Bến Tre thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau tiếp tục chứng kiến giá thu mua cao nhất khu vực với 54.000 đồng/kg. Tại các tỉnh, thành còn lại, heo hơi được thu mua với giá vào khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg .

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi lặng sóng vào ngày mai do sức mua chững lại trong những ngày cuối kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Thanh Hóa: Ngành chăn nuôi có một năm bứt phá

Năm 2022, trong bối cảnh người chăn nuôi các tỉnh, thành trên cả nước đang phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đứt gãy của các chuỗi cung ứng toàn cầu làm giá thức ăn chăn nuôi tăng “phi mã", trong khi đó giá đầu ra của sản phẩm chăn nuôi các tháng đầu năm 2022 lại giảm mạnh, theo báo Thanh Hóa.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã chủ động triển khai nghiêm túc các giải pháp để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi. Trong đó, đặt công tác phòng, chống dịch bệnh lên hàng đầu. 

Bằng những giải pháp kịp thời, chính xác, kết quả đáng ghi nhận và là “dấu mốc” đặc biệt trong năm 2022 đó chính là lần đầu tiên trong 10 năm gần đây, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa không xảy ra dịch bệnh gia súc, gia cầm. Từ đó, góp phần ổn định tổng đàn gia súc, gia cầm toàn tỉnh.

Ông Đặng Văn Hiệp, Chi Cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Thanh Hóa, cho biết: Năm 2023, ngành chăn nuôi tiếp tục tập trung phát triển chăn nuôi theo hướng trang trại tập trung, ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị.

Phát triển vùng chăn nuôi tập trung, quy mô lớn đối với các sản phẩm lợi thế, chủ lực, không để tái nhiễm các loại dịch bệnh, thực hiện tốt kiểm soát giết mổ. Chú trọng ổn định đàn gia súc, gia cầm, với tổng đàn heo 1,3 triệu con, sản lượng thịt hơi các loại đạt 290 nghìn tấn,...

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay. 

chọn
Cận cảnh đoạn Vành đai 2,5 qua Cầu Giấy đang giải phóng mặt bằng
Dự án xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5, đoạn từ đường Cầu Giấy đến khu đô thị mới Dịch Vọng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2016 và hiện đang giải phóng mặt bằng.