Dự báo giá heo hơi ngày 28/10: Các địa phương sẽ tiếp đà đi xuống?

Giá heo hơi hôm nay (27/10) tiếp đà giảm thêm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg. Khó khăn đang bủa vây người chăn nuôi vì giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đầu ra gặp khó khăn.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 29/10

Giá heo hơi hôm nay giảm cao nhất 2.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc dao động trong khoảng 56.000 - 58.000 đồng/kg. Trong đó, sau khi hạ nhẹ một giá, các tỉnh Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình và Tuyên Quang cùng đưa giá thu mua về mức 57.000 đồng/kg. Thương lái tại Bắc Giang và Thái Nguyên cùng giao dịch heo hơi chung mức 58.000 đồng/kg, giảm nhẹ 1.000 đồng/kg. Tương tự, heo hơi tại Hà Nội và Yên Bái đang cùng được thu mua với giá 56.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 - 2.000 đồng/kg. 

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá heo hơi hạ một giá so với ngày hôm qua. Cụ thể, các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Khánh Hòa cùng điều chỉnh giao dịch xuống còn 58.000 đồng/kg. Cùng mức giảm trên, giá heo hơi tại Đắk Lắk giảm xuống mức thấp nhất khu vực là 53.000 đồng/kg. 

Thị trường heo hơi miền Nam hôm nay không ghi nhận quá nhiều biến động mới. Hầu hết các tỉnh thành đều đang giao dịch heo hơi quanh mốc trung bình là 56.000 đồng/kg. Riêng Bến Tre và TP HCM cùng giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, lần lượt về mức 54.000 đồng/kg và 57.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục giảm vào ngày mai doảnh hưởng từ thị trường heo hơi Trung Quốc và Thái Lan.

 Ảnh minh họa: Thanh Hạ.

‏‏‏Rủi ro dịch tả heo châu Phi bùng phát dịp cuối năm

Khó khăn đang bủa vây người chăn nuôi vì giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, đầu ra gặp khó khăn. Theo Hiệp hội Chăn nuôi Đồng Nai, ngày 19/10, số lượng heo cung cấp cho chợ đầu mối Hóc Môn (TP HCM) đạt gần 5.300 con. 

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, từ đầu năm đến nay, dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã xảy ra tại 5 hộ chăn nuôi, tiêu hủy 64 con heo với trọng lượng hơn 5 tấn thịt. Quy mô và phạm vi bệnh DTHCP giảm đáng kể so với cùng kỳ. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh có dấu hiệu phức tạp trong những tháng cuối năm. 

Ngành Nông nghiệp đã phối hợp, hướng dẫn địa phương tổ chức tiêu hủy động vật bệnh chết theo quy định, thực hiện lấy mẫu giám sát chủ động để phát hiện lưu hành mầm bệnh đưa ra biện pháp xử lý kịp thời, khống chế tốt, không để bệnh lây lan diện rộng, báo Đồng Nai đưa tin.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hơn 10 ha đất công nghiệp tại KCN Đức Hoà III - Anh Hồng được chuyển đổi làm nhà ở
KCN Đức Hoà III - Anh Hồng trước đây có diện tích 55,2 ha, sau đó đã điều chỉnh cắt 10,4 ha để xây dựng khu dân cư. Đây không phải trường hợp đầu tiên chuyển đổi đất công nghiệp làm nhà ở tại KCN Đức Hoà III.