Dự báo giá heo hơi ngày 29/9: Các địa phương vẫn duy trì xu hướng giảm?

Giá heo hơi hôm nay (28/9) tiếp đà giảm 1.000 đồng/kg tại nhiều tỉnh thành. Bắc Ninh hỗ trợ 100% kinh phí liều tinh cho hộ chăn nuôi heo.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ rải rác

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay ghi nhận giảm 1.000 đồng/kg. Theo đó, các tỉnh Nam Định và Hà Nam cùng điều chỉnh giao dịch xuống chung mức 56.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực không có thay đổi mới về giá so với ngày hôm qua. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm nhẹ ở một vài nơi. Hiện tại, sau khi hạ nhẹ một giá, thương lái tại Thừa Thiên Huế và Quảng Bình đang thu mua heo hơi với giá tương ứng là 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh còn lại vẫn được giao dịch với giá không đổi trong hôm nay. 

Giá heo hơi miền Nam giảm theo xu hướng chung của thị trường. Cụ thể, giá heo hơi tại Hậu Giang và Trà Vinh là 53.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực - hạ 1.000 đồng/kg. Hai tỉnh Bạc Liêu và Cần Thơ cùng giảm một giá, hiện đang neo tại các mức 55.000 đồng/kg và 56.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm nhẹ vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Bắc Ninh hỗ trợ 100% kinh phí liều tinh cho hộ chăn nuôi heo

Sở NN&PTNT Bắc Ninh vừa tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện nhiệm vụ phối giống nhân tạo hàng năm đối với heo.

Thực hiện Nghị quyết số 07/2022/NQ-HĐND của HĐND tỉnh Bắc Ninh về quy định hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp, chương trình OCOP và ngành nghề nông thôn trên địa bàn tỉnh, Bắc Ninh hỗ trợ 100% kinh phí về liều tinh cho hộ chăn nuôi từ 20 con heo nái trở xuống.

Các hộ có nhu cầu làm đơn đăng ký sẽ được UBND cấp xã xác nhận để thực hiện phối giống cho heo nái. Mức hỗ trợ không quá 2 liều tinh cho một lần phối giống và không quá 5 liều tinh cho một heo nái/năm, báo Nông Nghiệp Việt Nam đưa tin.

Nhằm thông tin quy định tới rộng rãi người chăn nuôi, Hội nghị đã triển khai có hiệu quả công tác phối giống nhân tạo heo và đảm bảo 100% số hộ chăn nuôi heo nái có quy mô từ 20 con trở xuống trên địa bàn tỉnh biết và nhận được tinh heo hỗ trợ.

Hội nghị giúp các đại biểu nắm rõ hơn chính sách hỗ trợ của tỉnh về phối giống nhân tạo heo. 

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.