Dự báo giá heo hơi ngày 28/9: Tiếp tục giảm?

Theo khảo sát, giá heo hơi hôm nay (27/9) giảm 1.000 đồng/kg. Sau một thời gian ổn định đến nay dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã tái phát quay trở lại tại tỉnh Hà Giang.

Giá heo hơi hôm nay giảm trên diện rộng

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc giảm tại nhiều địa phương. Trong đó, các địa phương bao gồm Bắc Giang, Hưng Yên và Thái Bình cùng thu mua với giá 57.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Heo hơi tại Vĩnh Phúc và Ninh Bình cùng được giao dịch ở mức 56.000 đồng/kg sau khi giảm một giá. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, tỉnh Yên Bái giao dịch ở mức 55.000 đồng/kg.

Bên cạnh đó, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên tương đối ổn định. Theo đó, 54.000 đồng/kg là giá thu mua tại Đắk Lắk sau khi giảm một giá. Các địa phương còn lại thu mua với giá trong khoảng 55.000 - 57.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại miền Nam giảm 1.000 đồng/kg. Trong đó, Bến Tre điều chỉnh giảm 1.000 đồng/kg về mức 54.000 đồng/kg. Hai tỉnh Vĩnh Long và Sóc Trăng cùng giao dịch ở mức 55.000 đồng/kg, giảm 1.000 đồng/kg. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, tỉnh Kiên Giang thu mua với giá 56.000 đồng/kg. Các tỉnh, thành khác giao dịch ổn định so với hôm qua.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể được điều chỉnh giảm vào ngày mai nhu cầu tiêu thụ giảm và dịch tả heo châu Phi diễn biến phức tạp.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Hà Giang: Dịch tả heo châu Phi tái phát quay trở lại 

Sau một thời gian ổn định đến nay dịch tả heo châu Phi (DTHCP) đã tái phát quay trở lại. Hiện, ngành chức năng, các địa phương và nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang đang triển khai thực hiện các giải pháp để phòng, chống DTHCP, nhằm hạn chế thấp nhất các thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, ngày 18/9 Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Vị Xuyên nhận được thông tin tại thôn Phai, xã Bạch Ngọc có heo mắc bệnh và chết; Trạm đã xuống kiểm tra xác minh, lấy mẫu gửi Chi cục Thú y vùng II để chẩn đoán xét nghiệm. 

Kết quả xét nghiệm mẫu dương tính với bệnh DTHCP. Ghi nhận đến nay, đã có 102 con heo chết và tiêu hủy bắt buộc của 11 hộ dân tại thôn Phai với tổng trọng lượng gần 3.000 kg. Đồng chí Trịnh Văn Bình, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh cho biết: Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính với bệnh DTHCP, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phân công cán bộ trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo xử lý ổ dịch, tiêu hủy heo mắc bệnh và tổ chức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 

Bên cạnh đó, kịp thời tham mưu cho Sở NN&PTNT ban hành Công văn về việc tập trung chỉ đạo, kiểm soát, khống chế, ngăn chặn bệnh DTHCP, theo báo Hà Giang.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Hình ảnh vành đai 4 qua Hà Đông, Hà Nội đang xây dựng
Dự án đầu tư xây dựng đường vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội đoạn đi qua quận Hà Đông có chiều dài khoảng 5,5 km, với tổng diện tích đất phải GPMB là 68,16 ha, thuộc địa bàn 4 phường Phú Lãm, Phú Lương, Đồng Mai, Yên Nghĩa.