Dự báo giá heo hơi ngày 27/9: Xu hướng giảm tiếp tục duy trì?

Giá heo hơi hôm nay (26/9) giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Chăn nuôi heo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa.

Giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay không ghi nhận biến động mới. Hiện tại, mức giao dịch thấp nhất khu vực là 56.000 đồng/kg, được ghi nhận tại Yên Bái, Lào Cai, Hà Nội và Tuyên Quang. Các tỉnh thành còn lại duy trì giá heo hơi ổn định trong khoảng 57.000 - 58.000 đồng/kg. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, các tỉnh Thanh Hóa, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi cùng điều chỉnh giá heo hơi xuống múc 56.000 đồng/kg. Các tỉnh còn lại không có thay đổi mới trong ngày hôm nay. 

Giá heo hơi miền Nam giảm nhẹ so với ngày hôm qua. Theo đó, sau khi hạ một giá, thương lái tại Hậu Giang và Trà Vinh đang cùng thu mua heo hơi với giá thấp nhất khu vực là 54.000 đồng/kg. Tương tự, heo hơi tại Long An đang được giao dịch ở mức 56.000 đồng/kg - hạ nhẹ một giá. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm nhẹ vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Chăn nuôi heo đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa

Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi, mặc dù tỷ lệ tái đàn heo đang ở mức thấp nhưng khó xảy ra tình trạng thiếu nguồn cung thịt heo vào dịp cuối năm nay, báo Hà Nội Mới đưa tin.

Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT) Dương Tất Thắng nhận định, tình hình chăn nuôi của các doanh nghiệp, trang trại đang khá ổn định. Tổng đàn heo của cả nước hiện có khoảng 28,6 - 28,7 triệu con, cơ bản đáp ứng nhu cầu tiêu dùng nội địa về thịt heo và sản phẩm từ thịt heo những tháng cuối năm và cả dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới. Ngoài ra, từ nay đến tháng 10 hằng năm là giai đoạn các doanh nghiệp, người chăn nuôi tái đàn để bảo đảm thời gian xuất chuồng.

Cũng về vấn đề này, Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi Việt Nam Nguyễn Xuân Dương phân tích, cơ cấu chăn nuôi đã thay đổi, các trang trại chăn nuôi của nông dân chỉ chiếm 20 - 30% tổng đàn heo của cả nước; các công ty chiếm tới 70 - 80% tổng đàn. Dựa vào nhu cầu thị trường, các doanh nghiệp chăn nuôi lớn sẽ có tính toán nguồn cung hợp lý. Vì vậy, khó xảy ra nguy cơ thiếu thịt heo thương phẩm dịp cuối năm.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Trước năm 2030, tỉnh Bắc Ninh có 04 thành phố
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 1589/QĐ-TTg ngày 8/12/2023 phê duyệt Quy hoạch tỉnh Bắc Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trong đó phấn đấu trước năm 2030 có 04 thành phố: Bắc Ninh, Từ Sơn, Tiên Du, Yên Phong; 02 thị xã: Quế Võ, Thuận Thành; 02 huyện: Lương Tài, Gia Bình. Tỉnh Bắc Ninh đạt tiêu chí đô thị loại I và trở thành thành phố trực thuộc trung ương.