Dự báo giá heo hơi ngày 4/12: Dịch tả tái xuất hiện, nhiều địa phương sẽ tăng giá trở lại?

Giá heo hơi hôm nay 3/12 đi ngang tại nhiều địa phương ở cả ba miền. Tại Lâm Đồng, sau một thời gian tạm lắng, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã tái xuất hiện trên đàn heo hơi của một hộ chăn nuôi ở xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh.

Giá heo hơi hôm nay chững lại tại nhiều nơi

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay giảm nhẹ. Theo đó, Hà Nội và Ninh Bình cùng giảm 1.000 đồng/kg xuống mốc 67.000 đồng/kg. Tương tự, Thái Bình giao dịch tại ngưỡng 69.000 đồng/kg sau khi giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua.

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận điều chỉnh mới trong hôm nay. Hiện tại, ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Định duy trì giá thu mua thấp nhất khu vực là 67.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Nam đồng loạt đi ngang trong hôm nay với mức trung bình là 71.000 đồng/kg. Tại tỉnh Long An, heo hơi được thu mua với giá 69.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực phía Nam.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/12: Dịch tả tái xuất hiện, nhiều địa phương sẽ tăng giá trở lại? - Ảnh 1.

Dịch tả tái xuất hiện, nhiều địa phương sẽ tăng giá trở lại? (Ảnh: Google)

Lâm Đồng tái xuất hiện dịch tả heo châu Phi

Tại Lâm Đồng, sau một thời gian tạm lắng, bệnh dịch tả heo Châu Phi đã tái xuất hiện trên đàn heo hơi của một hộ chăn nuôi ở xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh, theo VOV.

Ổ dịch tả heo châu Phi được phát hiện tại hộ ông Lục Văn Nhật ở thôn 4, xã An Nhơn, huyện Đạ Tẻh với tổng đàn 21 con heo hơi bị nhiễm bệnh và chết.

Nhận tin báo của người dân, ngành thú y tỉnh Lâm Đồng đã phối hợp tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm gửi Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm và có kết quả dương tính với bệnh dịch tả heo châu Phi.

Trước tình hình dịch bệnh tái phát, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường kiểm soát, buôn bán, giết mổ, vận chuyển heo hơi và sản phẩm heo để phòng, chống dịch.

Ông Phạm Phi Long, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi, Thú y và Thủy sản tỉnh Lâm Đồng khuyến cáo người chăn nuôi cần thận trọng trong việc tái đàn, nhất là lựa chọn con giống phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng tránh làm phát sinh dịch bệnh.

chọn