Dự báo giá heo hơi ngày 4/6: Một số địa phương sẽ tiếp tục đứng yên?

Giá heo hơi hôm nay (3/6) điều chỉnh nhẹ 1.000 đồng/kg ở hai khu vực Bắc - Nam. Dự báo trong thời gian tới, thị trường heo hơi ba miền sẽ tiếp tục đứng yên?

Giá heo hơi hôm nay điều chỉnh 1.000 đồng/kg

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 5/6

Giá heo hơi tại miền Bắc dao động trong khoảng 64.000 - 70.000 đồng/kg. Trong đó, Phú Thọ giảm nhẹ một giá xuống còn 69.000 đồng/kg, ngang bằng với Hà Nội. Mức giao dịch thấp nhất khu vực là 64.000 đồng/kg, tiếp tục được ghi nhận tại tỉnh Lào Cai.  

Tại miền Trung, Tây Nguyên, giá thu mua đồng loạt chững lại. Mức giao dịch thấp nhất là 67.000 đồng/kg, được ghi nhận tại các tỉnh Thanh Hóa, Bình Định và Bình Thuận. Hai tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tiếp tục neo tại ngưỡng 72.000 đồng/kg, cao nhất khu vực. 

Thị trường heo hơi miền Nam điều chỉnh tăng 1.000 đồng/kg. Theo đó, tỉnh Hậu Giang nhích nhẹ một giá lên mức 68.000 đồng/kg so với ngày hôm qua. Các tỉnh thành còn lại giao dịch ổn định trong khoảng 67.0000 - 69.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 4/6: Một số địa phương sẽ tiếp tục đứng yên? - Ảnh 1.

Ảnh: All About Feed

Giá thức ăn chăn nuôi tiếp tục tăng

Nguồn cung trong nước đảm bảo nhờ việc tái đàn ở các địa phương diễn ra thuận lợi trong khi nhu cầu ở mức thấp do ảnh hưởng của dịch COVID-19 đã giúp giá heo hơi thời gian qua giảm. Tuy nhiên, giá thức ăn chăn nuôi vẫn ở mức cao khiến người chăn nuôi nhỏ lẻ gặp nhiều khó khăn khi tính toán việc tái đàn

Theo ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), với mức giá heo hơi như hiện nay, người chăn nuôi nhỏ lẻ đứng trước nguy cơ thua lỗ do giá thức ăn chăn nuôi đang tăng chóng mặt, theo báo Chính Phủ.

Theo ông Trọng, do giá thức ăn chăn nuôi thời gian qua tăng quá cao, từ 20-30%, nhiều nông hộ sợ rủi ro nên có tâm lý bán sớm, trong khi đó, do tác động của dịch COVID-19 khiến hàng quán, nhiều khu công nghiệp đóng cửa, vận chuyển khó khăn hơn. Với đối tượng chăn nuôi nông hộ phải mua con giống đắt, cộng thêm giá thức ăn chăn nuôi tăng thì nguy cơ thua lỗ cao.

Nhận định về giá thức ăn chăn nuôi trong thời gian tới, ông Trọng cho rằng, giá thức ăn chăn nuôi có thể sẽ còn tăng trong thời gian tới nhưng không tăng quá cao, bởi nếu tăng quá cao, vượt sức chịu đựng của nông hộ, người chăn nuôi dè dặt tái đàn thì doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thức ăn chăn nuôi cũng không có lợi.

chọn