Dự báo giá heo hơi ngày 3/6: Ba miền sẽ tiếp tục chững giá?

Giá heo hơi hôm nay (2/6) không có điều chỉnh mới trên phạm vi toàn quốc. Những năm qua, Đắk Lắk đã có nhiều chính sách hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp và chăn nuôi trên địa bàn.

Giá heo hơi hôm nay đi ngang trên diện rộng

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi 4/6

Thị trường miền Bắc ghi nhận giá heo hơi không ghi nhận điều chỉnh mới trong hôm nay. Các địa phương tại khu vực đang thu mua heo hơi trong khoảng 64.000 - 70.000 đồng/kg. Trong đó, Hưng Yên và Phú Thọ hiện đang là hai tỉnh dẫn đầu về giá với mức giao dịch đạt 70.000 đồng/kg.

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên đồng loạt đi ngang ở nhiều tỉnh thành. Quảng Trị và Thừa Thiên Huế tiếp tục giao dịch tại mốc cao nhất khu vực là 72.000 đồng/kg. Mốc thấp nhất khu vực hiện tại là 67.000 đồng/kg, ghi nhận tại các tỉnh Thanh Hóa, Bình Định và Bình Thuận. Trong khi đó, nhiều tỉnh thành còn lại tiếp tục duy trì giá thu mua trong khoảng 68.000 - 69.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi hiện dao động trong khoảng 67.000 - 70.000 đồng/kg. Trong đó, một loạt địa phương gồm Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Vũng Tàu, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ,... hiện giao dịch với giá 68.000 đồng/kg. Tỉnh Đồng Nai hiện thu mua heo hơi với giá cao nhất khu vực là 70.000 đồng/kg.

Dự báo giá heo hơi ngày 3/6: Ba miền sẽ tiếp tục chững giá? - Ảnh 1.

Nguồn: istockphoto

Đắk Lắk thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, chăn nuôi

Những năm qua tỉnh Đắk Lắk đã có nhiều chính sách để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Qua đó đã giúp người nông dân có thu nhập cao hơn, được tiếp cận với các tiến bộ khoa học kỹ thuật, nhất là hình thành ý thức sản xuất chăn nuôi chất lượng hướng đến xuất khẩu.

Ngoài lợi thế cây công nghiệp và cây ăn quả, quy mô ngành chăn nuôi của Đắk Lắk cũng rất lớn với tổng đàn gia súc, gia cầm là trên 13,7 triệu con, theo báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp Đăk Lăk đã có bước phát triển tốt, bình quân giai đoạn 2016 - 2020 tăng 8,39%, đặc biệt năm 2020 tăng 19,41%. Có được kết quả này là sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên, quyết liệt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự chủ động, bám sát và tập trung thực hiện nghiêm túc, hiệu quả của Sở NN-PTNT; sự phối hợp đồng bộ và vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, hợp tác xã, bà con nông dân.

Với nhiều cố gắng, đã có một số doanh nghiệp lớn đến Đắk Lắk đầu tư chăn nuôi như Tập đoàn Hùng Nhơn đầu tư dự án chăn nuôi heo, Tập đoàn Xuân Thiện đầu tư Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Cư Mgar,...

chọn
Con gái Chủ tịch DIC Group đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu ngay sau phiên nằm sàn
Ngày 4/10, bà Nguyễn Thị Thanh Huyền, con gái Chủ tịch HĐQT DIC Group vừa đăng ký mua 20 triệu cổ phiếu DIG để nâng tỷ lệ sở hữu, dự kiến trở thành cổ đông lớn nếu hoàn tất giao dịch. Kết phiên ngày 3/10, cổ phiếu DIG nằm sàn ở mức 27.000 đồng/cp.