Dự báo giá heo hơi ngày 4/8: Tiếp tục điều chỉnh giảm ở một vài nơi?

Giá heo hơi hôm nay (3/8) giảm nhẹ tại hai miền Bắc - Nam. Trước đà giảm của giá heo hơi, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường nguồn cung là cần thiết để đón đầu áp lực tăng giá các mặt hàng này vào dịp cuối năm.

Giá heo hơi hôm nay giảm rải rác tại một số tỉnh thành

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi ngày 5/8

Tại thị trường miền Bắc, giá thu mua điều chỉnh giảm tại một số tỉnh thành trong khu vực. Sau khi giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, Vĩnh Phúc và Bắc Giang hiện thu mua trong khoảng 67.000 - 68.000 đồng/kg. Tuyên Quang giảm 3.000 đồng/kg xuống còn 65.000 đồng/kg, thấp nhất khu vực. Các tỉnh còn lại không chứng kiến thay đổi mới, duy trì giao dịch quanh mốc trung bình là 66.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Trung, Tây Nguyên không ghi nhận biến động mới trong hôm nay. Theo đó, một loạt các tỉnh gồm Lâm Đồng, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Ninh Thuận hiện thu mua trong khoảng 65.000 - 66.000 đồng/kg. Quảng Ngãi và Đắk Lắk hiện ghi nhận hai mốc thấp nhất khu vực là 62.000 đồng/kg và 63.000 đồng/kg. Trong khi đó, Bình Định tiếp tục thu mua heo hơi ở mốc cao nhất khu vực là 68.000 đồng/kg.

Tại miền Nam, giá heo hơi giảm rải rác trong hôm nay. Cụ thể, Sóc Trăng giảm 2.000 đồng/kg xuống còn 66.000 đồng/kg. Sau khi giảm 1.000 đồng/kg, hai tỉnh Vũng Tàu và Hậu Giang đang giao dịch heo hơi ở mốc 62.000 đồng/kg, cùng với Tây Ninh. Hiện các thương lái trong khu vực đang thu mua heo hơi với giá từ 62.000 đồng/kg đến 68.000 đồng/kg. 

 Ảnh minh họa: Nhã Lam

Tăng cường nguồn cung, đón đầu áp lực tăng giá

Trước đà giảm của các loại hàng hoá, đặc biệt là lương thực, thực phẩm nói chung và thịt heo nói riêng, việc triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường nguồn cung để đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của người dân, cũng chính là biện pháp hữu hiệu nhất có thể triển khai ngay thời điểm này, để đón đầu áp lực tăng giá các mặt hàng này dịp cuối năm.

Mặc dù đang sở hữu tổng đàn 4.000 con heo, nhưng để chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán, Hợp tác xã Hoàng Long vừa điều chỉnh cho heo nái sinh sản tăng thêm 30%, để đảm bảo nguồn cung vào dịp Tết nguyên đán khoảng 100 tấn/tháng. Theo đại diện của hợp tác xã điều này giúp họ không chỉ ổn định được tổng đàn, mà còn ổn định giá bán sản phẩm tới tay người tiêu dùng

Hiện giá heo hơi ngoài thị trường đang quanh mốc 70.000 đồng/kg, theo Bộ NN&PTNT, đây là cơ sở để họ có thể tái đàn, đảm bảo tốc độ tăng trưởng đàn heo cả năm khoảng 4,8%, đảm bảo nguồn cung thịt heo vào dịp Tết nguyên đán.

"Chúng ta đã có vắc xin dịch tả heo châu Phi, lở mồm long móng cũng được không chế, giá đầu ra cũng thuận lợi thì tốc độ tăng trưởng đàn heo cũng sẽ cao", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến nhận định, theo VTV.

Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cùng các Bộ liên quan tăng cường rà soát kiểm tra tình hình buôn bán thịt heo mảnh ở các tỉnh biên giới, vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, vừa đảm bảo nguồn cung thị trường trong nước ổn định.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường mới nhất hôm nay.

chọn
VSIP chuẩn bị làm dự án nhà ở 114 ha ở Bắc Tân Uyên, dự kiến hoàn thành vào 2030
Khu dân cư Suối Tre do VSIP làm chủ đầu tư có tổng vốn hơn 23 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn, từ tháng 4/2023 dự kiến bắt đầu triển khai xây dựng.