Dự báo giá heo hơi ngày 7/6 không có thay đổi mới trên cả nước?

Giá heo hơi ngày 6/6 điều chỉnh trái chiều. Quảng Ninh triển khai các biện pháp phòng dịch tả heo châu Phi.

Giá heo hơi hôm nay tăng giảm 1.000 đồng/kg

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng nhẹ 1.000 đồng/kg ở một vài nơi. Cụ thể, hai tỉnh thành gồm Bắc Giang và Hà Nội cùng điều chỉnh giao dịch lên 69.000 đồng/kg. Heo hơi tại các tỉnh thành khác trong khu vực tiếp tục được thu mua với giá không đổi. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá giao dịch heo hơi tăng nhẹ 1.000 đồng/kg tại tỉnh Thừa Thiên Huế, hiện đang ở mức 68.000 đồng/kg. Các tỉnh thành còn lại vẫn duy trì giao dịch ổn định so với ngày hôm qua.

Giá heo hơi miền Nam giảm rải rác 1.000 đồng/kg. Theo đó, giá thu mua heo hơi tại Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long và Sóc Trăng được đưa về mức 69.000 đồng/kg. Thương lái tại Hậu Giang và Tiền Giang đang giao dịch heo hơi với giá tương ứng là 67.000 đồng/kg và 68.000 đồng/kg sau khi điều chỉnh giảm. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể đứng yên ở cả ba miền vào ngày mai do thị trường đang có dấu hiệu đi ngang. 

Ảnh minh họa: Thanh Hạ.  

Quảng Ninh triển khai các biện pháp phòng dịch tả heo châu Phi

 Sở NN&PTNT được giao chủ trì kết hợp cùng các Sở, ngành thành phố đôn đốc công tác phòng chống dịch tại các địa phương. Phối hợp UBND các huyện chủ động giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, bảo đảm phát hiện sớm, cảnh báo, hướng dẫn các biện pháp kỹ thuật phát hiện và xử lý ổ dịch đúng quy trình theo quy định, không để dịch bệnh lây lan diện rộng.

Chỉ đạo lực lượng thú y tại cơ sở bám sát địa bàn, chủ động hướng dẫn người chăn nuôi thường xuyên theo dõi đàn heo, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi. Đồng thời vệ sinh, tiêu độc khử trùng bằng vôi bột, hóa chất; hướng dẫn người chăn nuôi chủ động sử dụng các loại vắc xin phòng bệnh cho đàn heo, thông tin từ báo Nông Nghiệp Việt Nam.

Với các quận, huyện, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu tập được yêu cầu tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở, các ban ngành chức năng tổ chức giám sát dịch đến tận hộ, cơ sở chăn nuôi, kinh doanh, giết mổ heo, chợ buôn bán thực phẩm có nguồn gốc từ heo trên địa bàn nhằm phát hiện sớm các trường hợp heo mắc bệnh, chết nghi mắc bệnh dịch tả heo Châu Phi.

Bên cạnh đó, sẽ áp dụng các biện pháp xử lý kịp thời không để dịch lây lan gây thiệt hại cho sản xuất chăn nuôi và kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp giấu dịch, bán chạy heo ốm, vứt xác heo chết ra ngoài môi trường gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ phát tán dịch bệnh.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.