Dự báo giá heo hơi ngày 8/12: Thị trường tiếp đà đi xuống?

Giá heo hơi hôm nay (7/12) tăng rải rác ở một vài nơi. Hiện nay, giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang ở mức rất thấp, gần như chạm đáy khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn.

Giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg một số tỉnh thành

Tại miền Bắc, giá heo hơi hôm nay tăng 1.000 đồng/kg tại tỉnh Thái Nguyên, hiện giao dịch ở mốc 50.000 đồng/kg - cao nhất khu vực. Các tỉnh thành còn lại trong khu vực có giá đi ngang so với ngày hôm qua. 

Khu vực miền Trung, Tây Nguyên chứng kiến giá heo hơi đứng yên trên diện rộng. Trong đó, giá heo hơi thấp nhất khu vực là 47.000 đồng/kg, tiếp tục có mặt tại Nghệ An, Hà Tĩnh, Đắk Lắk và Ninh Thuận. Thương lái tại các tỉnh còn lại duy trì thu mua heo hơi ổn định trong khoảng 48.000 - 49.000 đồng/kg. 

Giá heo hơi miền Nam không có quá nhiều thay đổi mới. Theo đó, heo hơi tại hầu hết các tỉnh thành đang được thu mua quanh mốc trung bình 48.000 đồng/kg. Riêng tỉnh Kiên Giang tăng nhẹ 1.000 đồng/kg lên 49.000 đồng/kg. 

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể giảm thêm vào ngày mai do thị trường đang trên đà lao dốc.

Ảnh minh họa: Thanh Hạ. 

Giá heo hơi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang gần như chạm đáy khiến người chăn nuôi gặp nhiều khó khăn

Thời điểm này, đàn heo của huyện Gò Công Đông còn hơn 5.700 con. Theo lãnh đạo Phòng NN&PTNT huyện Gò Công Đông, những ngày qua, giá heo hơi giảm do ảnh hưởng của tình hình dịch tả heo châu Phi. Cụ thể, giá heo hơi trên địa bàn huyện hiện nằm ở mức dưới 50.000 đồng/kg.

Còn tại xã Tân Thới, huyện Tân Phú Đông, trại heo của gia đình ông Dương Tấn Sĩ hiện có khoảng 500 con heo các loại, báo Ấp Bắc đưa tin.

Dự kiến từ nay đến Tết Nguyên đán 2024, gia đình ông sẽ xuất chuồng khoảng 300 con heo thịt. Theo ông Sĩ, thời điểm này, hộ chăn nuôi bán heo hơi với giá cao nhất là khoảng 5 triệu đồng/tạ. Riêng những hộ bị đè giá chỉ bán được heo với giá 4,5 - 4,6 triệu đồng/tạ.

“Hiện trại heo của gia đình có khoảng 100 con heo thịt đến lứa xuất chuồng, nhưng tôi còn neo lại để chờ giá. Với mức giá heo hơi như hiện tại, hầu như các hộ chăn nuôi không có quy trình khép kín đều thua lỗ. Với giá heo hơi ở mức 45.000 đồng/kg, người chăn nuôi có thể lỗ khoảng 700.000 đồng/con.

Riêng nhờ chủ động chăn nuôi theo quy trình khép kín đầu vào, đầu ra nên tôi từ hòa vốn đến lời khoảng 200.000 đồng/tạ. Hiện giá thức ăn chăn nuôi vẫn còn quá cao. Giá tăng nhiều, nhưng giảm ít khiến người chăn nuôi rất khó khăn” - ông Sĩ chia sẻ.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay.

chọn
Giá bán căn hộ ở Đồng bằng sông Cửu Long sẽ tăng từ 5 – 10% trong năm 2024
Năm 2024, giá bất động sản ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có xu hướng tăng, đặc biệt phân khúc căn hộ có thể tăng từ 5 – 10%. Nguyên nhân do nguồn cung các dự án tiếp tục khan hiếm trong năm nay.