Dự báo giá heo hơi ngày 8/2: Duy trì đi ngang ở tất cả tỉnh, thành?

Giá heo hơi hôm nay (7/2) lặng sóng trên diện rộng. Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng môi trường phòng chống dịch bệnh sau Tết.

Giá heo hơi hôm nay trong khoảng 51.000 - 54.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc không có biến động mới. Theo đó, hai tỉnh Yên Bái và Lào Cai tiếp tục thu mua heo hơi với giá 51.000 đồng/kg - thấp nhất khu vực. Thương lái tại các địa phương còn lại đang thu mua heo hơi trong khoảng từ 52.000 đồng/kg đến 53.000 đồng/kg.

Cùng thời điểm khảo sát, thị trường heo hơi tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên lặng sóng. Theo đó, heo hơi tại các địa phương bao gồm Nghệ An, Quảng Nam, Lâm Đồng và Bình Thuận đang được thu mua với giá 53.000 đồng/kg. 52.000 đồng/kg là mức giao dịch được chứng kiến tại các địa phương còn lại.

Theo ghi nhận, giá heo hơi tại miền Nam đi ngang trên diện rộng. Theo đó, heo hơi tại các địa phương bao gồm Long An, Đồng Tháp và Bến Tre đang được giao dịch ở mức cao nhất khu vực với 54.000 đồng/kg. Các địa phương còn lại tiếp tục thu mua heo hơi với giá vào khoảng 52.000 - 53.000 đồng/kg.

Một số chuyên gia cho rằng giá heo hơi có thể tiếp tục đi ngang vào ngày mai do thị trường đã ổn định trở lại sau kỳ nghỉ Tết.

Ảnh minh họa: Anh Thư

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tổng vệ sinh, khử trùng môi trường phòng chống dịch bệnh sau Tết

Tết Nguyên đán là thời điểm mà thời tiết bắt đầu chuyển mùa, gây ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe đàn vật nuôi. Đây cũng chính là thời điểm có khả năng phát sinh và lây lan các loại dịch bệnh nguy hiểm do việc vận chuyển động vật, sản phẩm động vật phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng diễn ra tấp nập, theo Chăn nuôi Việt Nam.

Ngay những ngày đầu năm mới Quý Mão 2023, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã phối hợp với các ban, ngành và Ủy ban nhân dân các địa phương xây dựng kế hoạch thực hiện công tác vệ sinh, tiêu độc khử trùng môi trường tại các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, buôn bán động vật và sản phẩm động vật. Theo đó, công tác tổng vệ sinh, khử trùng sẽ được thực hiện thời gian 4 tuần, bắt đầu từ ngày 8/2 và kết thúc vào ngày 7/3.

Đây là nhiệm vụ được Chi cục Chăn nuôi và Thú y được triển khai thực hiện 2 - 3 lần trong 1 năm nhằm tiêu diệt các loại mầm bệnh, hạn chế tối đa nguy cơ xâm nhiễm các loại dịch bệnh nguy hiểm đặc biệt là bệnh cúm gia cầm, dịch tả heo châu Phi, viêm da nổi cục vào tỉnh, qua đó góp phần bảo vệ sức khỏe đàn vật nuôi.

Chi cục Chăn nuôi và Thú y đề nghị các trang trại chăn nuôi tập trung; các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; cơ sở ấp trứng gia cầm; cơ sở trung chuyển gia súc của các doanh nghiệp ngoài tỉnh, các công ty chăn nuôi gia công và công ty có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh, không thuộc đối tượng được hỗ trợ kinh phí thực hiện cũng tiến hành tổng vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường trong khoảng thời gian này.

Xem thêm: Dự báo giá heo hơi xuất chuồng trong thời gian tới và giá cả thị trường hôm nay. 

chọn
Quảng Ninh quy hoạch ba đường sắt đô thị, tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển
Có ba tuyến đường sắt đô thị được quy hoạch mới ở Quảng Ninh với tổng chiều dài hơn 293 km; trong đó tuyến Hạ Long - Vân Đồn chủ yếu đi ven biển, đoạn cuối qua sân bay Vân Đồn.