Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 23/8: Giá heo cả nước liệu còn giảm?

Dự báo giá heo hơi hôm nay  tại miền Bắc tiếp tục giảm nhưng không giảm sâu bằng hôm qua, giá heo hơi xuất chuồng các tỉnh miền Trung và miền Nam cũng có xu hướng giảm tương tự, bên cạnh đó tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn.

Dự báo giá heo hơi hôm nay (23/8)

Tại khu vực các tỉnh phía Bắc những ngày qua giá heo liên tục giảm từ 1.000 đồng/kg đến 2.000 đồng/kg, dự kiến giá heo hơi hôm nay tại đây tiếp tục đi xuống.

Cụ thể, các tỉnh như Phú Thọ sẽ giảm từ 50.000 đồng/kg xuống 49.000 đồng/kg, Thái Nguyên từ 52.000 đồng/kg cũng giảm còn 51.000 đồng/kg.

Một số địa phương trọng điểm như Hà Nam và Nam Định cũng sẽ giảm khoảng 1.000 đồng/kg và đang có giá từ 49.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg.

So với tuần trước, hiện nay giá heo hơi xuất chuồng tại đa số tỉnh thành đã giảm từ 2.000 đồng/kg đến 3.000 đồng/kg. Toàn miền đang có giá từ 47.000 đồng/kg đến 54.000 đồng/kg.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam
Dự báo giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc tiếp tục giảm nhưng không giảm sâu bằng hôm qua

Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung ít biến động hơn, sẽ tiếp tục xu hướng giảm giá giống ngày hôm qua, trong đó có tỉnh Quảng Trị sẽ giảm 1.000 đồng/kg xuống còn 51.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg, Quảng Nam từ 48.000 đồng/kg giảm còn 47.000 đồng/kg.

Nhìn chung giá heo hơi tại khu vực này hiện sẽ dao động từ 45.000 đồng/kg đến 52.000 đồng/kg.

Nếu như hôm qua giá heo tại một số tỉnh miền Nam tăng nhẹ thì hôm nay giá heo sẽ lại giảm nhẹ ở vài nơi.

Trong đó, An Giang hôm qua tăng 1.000 đồng/kg thì hôm nay sẽ giảm và quay về mức giá cũ 50.000 đồng/kg đến 51.000 đồng/kg. Bến Tre giảm hai ngày liên tiếp từ 51.000 đồng/kg xuống còn 49.000 đồng/kg.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng sẽ giảm từ 50.000 đồng/kg xuống còn 49.000 đồng/kg, Đồng Nai cũng giảm nhẹ và dao động quanh mức 50.000 đồng/kg.

Tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn

Theo Người Lao Động, giới chuyên môn cho rằng , thịt đông lạnh sau khi rã đông phải dùng ngay trong ngày, nếu tiếp tục tái cấp đông sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, an toàn thực phẩm.

Giữa lúc các nhà cung cấp thịt heo, gà trong nước phải đáp ứng quy định về truy xuất nguồn gốc điện tử, minh bạch thông tin về trại nuôi, nơi giết mổ, hạn sử dụng thì thông tin về thịt nhập khẩu bán lẻ rất sơ sài.

Ngay tại TP HCM, nhiều siêu thị đang kinh doanh sản phẩm thịt nhập khẩu theo dạng rã đông hoặc pha lóc đóng gói lại cũng không có thông tin chi tiết về nguồn gốc sản phẩm để người tiêu dùng nắm rõ.

Chủ một doanh nghiệp (DN) chế biến thực phẩm lớn tại Bình Dương cho biết công ty mua hàng với số lượng lớn nên với từng lô hàng nhà cung cấp phải cung cấp hồ sơ nhập khẩu.

Trên chứng từ thể hiện đủ thông tin về nhà sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng, điều kiện bảo quản.

"Chúng tôi kiểm tra với nhãn trên bao bì, thông tin khớp mới nhập hàng. Để bảo đảm chất lượng sản phẩm chế biến, chúng tôi chỉ nhập hàng còn ít nhất 2/3 hạn sử dụng" - chủ DN này thông tin thêm.

Trong khi đó, người tiêu dùng mua lẻ khó kiểm soát nguồn gốc thịt hơn do không thể mua hàng "nguyên đai nguyên kiện" mà đã qua pha lóc, đóng gói lại.

Rất nhiều điểm bán lẻ thịt ngoại không bảo đảm điều kiện bảo quản như nhà sản xuất yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Đông Nam Bộ, cho rằng thời buổi hội nhập, Việt Nam không thể cấm nhập khẩu thịt gà để bảo hộ sản xuất trong nước nhưng người chăn nuôi cần sự công bằng.

Bởi gà sản xuất trong nước muốn vào siêu thị phải có đầy đủ thông tin minh bạch từ trại nuôi đến giết mổ, hạn sử dụng nhưng thịt nhập khẩu thì "vô tư" bán dạng hàng xá, nguồn gốc chung chung.

"Gần đây là gà dai đông lạnh nước ngoài nhập khẩu về bán đầy đường, bán cả vào siêu thị, không bao bì, nhãn mác nhưng không bị kiểm tra và xử lý.

Dân mình thấy bán công khai thì mua về ăn mà không biết có nguy hại cho sức khỏe hay không" - ông Ngọc bức xúc.

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam Giá heo hơi hôm nay (23/8): Một số nơi đảo chiều tăng nhẹ

Giá heo (lợn) hơi hôm nay (23/8) tại một số tỉnh thành đảo chiều tăng nhẹ. Trong đó, giá heo hơi miền Bắc có tỉnh ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam Giá heo hơi hôm nay 22/8 tại Trung Quốc: Giá heo hơi bình quân dần ổn định

Cập nhật giá heo hơi hôm nay 22/8 tại Trung Quốc đang giữ mức giá trung bình là 13.62 nhân dân tệ/kg (46.400 đồng/kg).

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam Giá heo hơi hôm nay (22/8): Chưa thể đi lên

Giá heo (lợn) hơi hôm nay (21/8) tại miền Bắc tiếp tục giảm nhưng không giảm sâu bằng hôm qua. Bên cạnh đó, giá heo ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam Dự báo giá heo hơi xuất chuồng ngày 22/8: Ngày mai giá heo cả nước có tiếp tục giảm?

Giá heo hơi hôm nay trên cả nước dự kiến sẽ đồng loạt giảm so với hôm qua, đáng chú ý tại miền Bắc nhiều ...

du bao gia heo hoi xuat chuong ngay 238 gia heo ca nuoc lieu con giam Mù mờ nguồn gốc thịt ngoại

Tình trạng thịt đông lạnh nhập khẩu được rã đông bán như thịt tươi trong nước ẩn chứa nhiều nguy cơ mất an toàn

chọn