Dự báo thời tiết 11/4: Bắc Bộ mưa dông diện rộng từ đêm nay

Nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung. Mưa dông diện rộng xuất hiện ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm nay.

Hôm nay, phía Tây Bắc Bộ ngày nắng dao động từ 31-34 độ, riêng khu Tây Bắc có nơi cao nhất 37 độ. Đến chiều tối và đêm có mưa rào, dông vài nơi, nền nhiệt giảm còn 23-26 độ.

Dự báo thời tiết 11/4: Bắc Bộ mưa dông diện rộng từ đêm nay - Ảnh 1.

Ảnh hưởng không khí lạnh yếu, Bắc Bộ mưa dông diện rộng từ đêm nay

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ cao nhất 33 độ, thấp nhất còn 24 độ.

Thời tiết Hà Nội nền nhiệt cao với mức 33 độ, mưa rào và dông xuất hiện vài nơi trong ngày. Nhiệt độ về đêm giảm còn 25 độ.

Hải Phòng không mưa, nhiệt độ cao nhất 29 độ, thấp nhất là 25 độ.

Nắng nóng sẽ tiếp tục xảy ra diện rộng ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ, riêng vùng núi các tỉnh Trung Bộ phổ biến 37-39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 12-16h.

Dự báo từ ngày mai, sẽ có một đợt không khí lạnh yếu tác động đến nước ta làm cho vùng thấp nóng phía Tây suy yếu, khả năng nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ cũng như các tỉnh miền Trung.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên từ đêm nay đến ngày mai, mưa dông diện rộng sẽ xảy ra ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Trong cơn dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên có nơi trên 34 độ và giảm nhanh về đêm, còn 19 độ.

Khu vực Nam Bộ nền nhiệt cao nhất phổ biến từ 32-35 độ, trong đó TP.HCM và Cần Thơ nắng nóng 34 độ.

chọn