Dự báo thời tiết ngày mai 18/3: Không khí lạnh suy yếu gây ra thời tiết nồm ẩm

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3, không khí lạnh suy yếu kết hợp với gió Đông ẩm khiến thời tiết miền Bắc nồm ẩm khó chịu với nhiệt độ thấp nhất dưới 15 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3 chính xác nhất theo cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia.

Thời tiết ngày mai 18/3 miền Bắc sương mù dày đặc

Các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét đêm và sáng, đợt rét này chỉ kéo dài vài ba ngày, nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi 14 đến 16 độ C, vùng đồng bằng 17 đến 20 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3: Không khí lạnh suy yếu gây ra thời tiết nồm ẩm - Ảnh 1.

Không khí lạnh suy yếu kết hợp với gió Đông ẩm khiến miền Bắc sương mù dày đặc.

Sau đó không khí lạnh sẽ suy yếu nhanh, và di chuyển ra phía đông, nhiệt độ tăng dần. Gió đông đến đông nam đem hơi ẩm từ biển vào, vùng núi và ven biển phía đông, có nơi sương mù xuất hiện khá nhiều.

Qua tuần sau, do các nhiễu động thời tiết trên cao, độ bất ổn định tăng, nên thời tiết chuyển nhiều mây, trong hai ngày 18 đến 19/3, mưa tăng dần và có nơi mưa khá lớn, vùng núi đề phòng giông mạnh, kèm theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như lốc xoáy, sét, mưa đá, và gió giật.

Cuối tuần sau, rãnh thấp xích đạo dịch chuyển lên phía bắc, tạo điều kiện cho nhiễu động từ nam Biển Đông di chuyển vào gần, độ ẩm tăng dần nên nắng nóng và oi bức hơn, chiều tối có thể xuất hiện mưa rào, và giông vài nơi ở bắc miền Đông, vùng ven biển Cà Mau, và Kiên Giang.

Các nơi khác tiếp tục khô hạn. Sau nắng nóng và khô hạn kéo dài, cần đề phòng khả năng xảy ra giông mạnh kèm theo sấm sét, lốc xoáy bất thường, trong thời kỳ Xuân phân do cường độ bức xạ tăng mạnh.

Hiện nay, theo dự báo Enso ngày 14/3, từ nay đến hết mùa hè, (hết tháng 8/2019), hiện tượng El Nino tiếp tục hoạt động với cường độ trung bình.

Do vậy mùa khô còn kéo dài đến tháng 4, nửa cuối tháng 4, mới có sự chuyển mùa, và mùa mưa đến muộn so với trung bình nhiều năm.

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3 trên cả nước

Miền Trung trời trở lạnh ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh, chỉ có mưa trên diện hẹp. Từ Quảng Bình trở vào, thời tiết tương đối ổn định, trời se lạnh vào ban đêm, ngày nắng với cường độ trung bình, nên thời tiết mát dễ chịu.

Các tỉnh miền Nam chịu tác động nhẹ của không khí lạnh khuếch tán xuống phía nam, và chủ yếu là ảnh hưởng bởi áp thấp nóng, nên trong 4 đến 5 ngày tới, thời tiết tiếp tục nắng nóng khá gay gắt, với nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh miền Đông 34 đến 36 độ xê, có nơi cao hơn.

Miền Tây hầu hết từ 32 đến 34 độ C, riêng vùng gần biên giới như Long An, An Giang, và vùng giữa sông Tiền, sông Hậu, như Cần Thơ, Vĩnh Long có nơi xấp xỉ 35 độ C.

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3 chi tiết cho các vùng trên cả nước

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời rét Độ ẩm 50 - 95%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 18 - 21 độ, có nơi dưới 16 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 23 - 26 độ; riêng khu Tây Bắc 27-30 oC

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3: Không khí lạnh suy yếu gây ra thời tiết nồm ẩm - Ảnh 2.

Đêm và sáng có sương mù đến trưa trời hửng nắng.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm 70 - 99%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 16 - 19 độ, vùng núi có nơi dưới 15 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23 oC

Hà Nội

Nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét. Độ ẩm từ 70 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 17 - 20 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 20 - 23 oC

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm trời lạnh. Độ ẩm 68 - 98%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 20 - 23 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 22 - 25 độ, phía Nam 26-29 oC

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2-3. Độ ẩm 60 - 95%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 22 - 25 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 đến 32 độ, phía Nam có nơi trên 32 oC

Dự báo thời tiết ngày mai 18/3: Không khí lạnh suy yếu gây ra thời tiết nồm ẩm - Ảnh 3.

Miền Tây Nam Bộ tiếp tục nắng nóng cảnh báo nguy cơ cháy rừng.

Tây Nguyên

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 45 - 93%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 19 - 22 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 29 - 32 oC

Nam Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 40 - 94%

Nhiệt độ thấp nhất từ : 23 - 26 oC

Nhiệt độ cao nhất từ : 32 - 35 độ, có nơi trên 35 oC

Trên đây là những thông tin mới nhất và chính xác nhất về đợt không khí lạnh gây mưa phùn và rét ở miền Bắc.

Đồng thời cung cấp những thông tin về dự báo thời tiết ngày mai 18/3 tại tất cả các khu vực trên cả nước và một số thành phố lớn.

Dự báo thời tiết ngày mai 17/3: Không khí lạnh yếu bổ sung nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 16 độ CDự báo thời tiết ngày mai 17/3: Không khí lạnh yếu bổ sung nhiệt độ Hà Nội thấp nhất 16 độ C Dự báo thời tiết ngày 16/3: Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưaDự báo thời tiết ngày 16/3: Ảnh hưởng không khí lạnh, Bắc Bộ có mưa Dự báo thời tiết ngày mai 15/3: Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc chỉ còn 15 độ CDự báo thời tiết ngày mai 15/3: Không khí lạnh tràn về khiến nhiệt độ miền Bắc chỉ còn 15 độ C
chọn
Một doanh nghiệp sở hữu loạt bất động sản ở Hà Nam báo lãi cao gấp 225 lần cùng kỳ
Quý II/2024, Nam Hà Nội (NHA) lãi sau thuế hơn 29 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ chỉ lãi 130 triệu đồng. Việc doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng là điều đã được doanh nghiệp dự báo từ trước nhờ bàn giao khu dân cư Mộc Bắc.