Tags

dự báo thời tiết Noel năm nay

Tìm theo ngày
Thông Tin Mới Nhất Về Dự Báo Thời Tiết Noel 2022

Thông Tin Mới Nhất Về Dự Báo Thời Tiết Noel 2022

Thời tiết trên cả nước thay đổi liên tục nhất là gần dịp lễ Noel, vì vậy có thể ảnh hưởng đến kế hoạch vui chơi của mọi người. Để biết chính xác thông tin dự báo thời tiết Noel năm nay như thế nào, mời bạn tham khảo và xem thông tin dự báo thời tiết chi tiết và đầy đủ nhất dưới đây. 

Thông tin dự báo thời tiết dịp lễ Noel năm nay

Lễ Noel hay còn gọi là lễ giáng sinh, hằng năm ngày lễ này thưởng rơi vào hai ngày 24 và 25 tháng 12 đúng vào mùa Đông nên khí hậu mùa này thường hanh khô, trời lạnh có nơi mưa và rét, đặc biệt ở vùng núi phía Bắc nhiệt độ có thể giảm xuống dưới 10 độ, thậm chí vài nơi có tuyết rơi. 

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, thời tiết của một số vùng trên cả nước năm nay vào dịp lễ Noel tương đối khá thuận lợi, tuy nhiên nhiều khu vực vẫn có mưa vào đêm giáng sinh. 

Dự báo thời tiết Noel năm nay của các vùng trên cả nước

Cụ thể chi tiết về thời tiết ngày và đêm giáng sinh của các khu vực như sau:

Thời tiết miền Bắc dịp Noel 24-25/12

Ngày 24/12, khu vực các tỉnh miền Bắc do đang chịu tác động và ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường nên sáng sớm có sương mù, sáng và đêm trời lạnh. 

Ngày 25/12, tiết trời tiếp tục có sương mù vào buổi sáng, trời lạnh và rét, có thể có mưa nhỏ rải rác vài nơi nhưng khả năng mưa thấp. Nhiệt độ thấp nhất dưới 14 độ, các tỉnh khu vực vùng núi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ. 

Cần đề phòng các hiện tượng băng giá và sương muối, nên người dân khi ra ngoài đường vui chơi vào dịp lễ giáng sinh đêm 24 và ngày 25 cần mặc thêm nhiều áo ấm, mang theo bao tay, khăn choàng cổ và nón. 

Thời tiết miền Trung dịp Noel 24-25/12

Ngày 24/12, ở các tỉnh miền trung thời thiết ở các tỉnh thực khu vực phía bắc (thanh hóa - Huế) do chịu tác động của không khí lạnh nên sáng sớm và đêm có sương mù, trời lạnh, khả năng có mưa rất cao vì năm nay các tỉnh miền trung luôn bị ảnh hưởng từ nhiều cơn bão, bão dồn bão. Chính vì vậy, dự báo vẫn sẽ có mưa tập trung vào từ cuối tháng 11 đến hết tháng 12. 

Riêng các khu vực phía Nam (Đà Nẵng - Bình thuận) trời nắng, mát, nhiệt độ cao nhất 25 độ, trời ít mưa đêm chủ yếu không mưa nên có thể thuận lợi cho hoạt động vui chơi vào đêm lễ Noel. 

Ngày 25/12, thời tiết lạnh vẫn tiếp tục duy trì ở phía Bắc và sẽ có mưa vài nơi, phía Nam thời tiết khá thuận lợi và có nắng ấm. 

Thời tiết Tây Nguyên dịp Noel 24-25/12

Vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm nay các tỉnh ở Tây Nguyên vẫn chịu ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới từ biển đông vào miền trung nên cuối tháng 11, đầu tháng 12 vẫn nhiều mưa. 

Đến ngày 24/12, trời nhiều mây, thời tiết xuất hiện sương mù vào buổi sáng, có nơi sương mù dày đặc nhất là tỉnh Lâm Đồng (TP Đà Lạt), trưa chiều giảm mây trời hửng nắng.

Đêm  ngày 24 và rạng sáng ngày 25 trời lạnh không mưa nhiệt độ có thể xuống dưới 15 độ vì vậy người dân khi ra đường nên chuẩn bị nhiều áo ấm. 

Ngày 25/12, trời nhiều mây, sáng trời lạnh và sương mù từ sáng sớm đến trưa chiều trời nắng ấm, đêm về lại lạnh. 

Thời tiết miền Nam dịp Noel 24-25/12

Ngày 24/12, tiết trời sáng se lạnh, có nắng ấm, đến trưa chiều nhiệt độ tăng nhẹ, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 29-32 độ, nên rất thuận lợi cho dịp lễ và vui chơi đêm giáng sinh. 

Ngày 25/12, trời mát, ít nắng hơn, đến trưa vẫn se lạnh thời tiết ở các tỉnh Nam Bộ trong ngày này rất mát mẻ, nắng dịu đến đêm xuất hiện vài hạt mưa nhỏ li ti.  Vào cuối thời điểm tháng 12, thời tiết ở các tỉnh Nam Bộ sẽ bước vào giai đoạn mùa khô, trời nắng, không mưa, vào khoảng trưa và chiều trời sẽ nóng nhẹ ở nhiệt độ từ 30-35 độ. 

Theo như thông tin mới nhất từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, dự báo đối với các tỉnh thuộc đồng bằng sông cửu long từ nay đến hết tháng 12 sẽ chịu ảnh hưởng của thủy triều nên có nguy cơ xảy ra ngập lụt tại các vùng trũng thấp, vùng ven sông tại các tỉnh hạ nguồn sông Cửu Long, Cần Thơ, Vĩnh Long.

Với thông tin dự báo thời tiết Noel như trên, hy vọng sẽ giúp bạn đọc cập nhật nhanh các thông tin thời tiết tại các khu vực của mình để thuận tiện cho việc lên kế hoạch vui chơi trong ngày và đêm giáng sinh. Để xem thêm các thông tin liên quan đến dự báo thời tiết Noel năm nay, mời bạn đọc tham khảo trên trang web chính thức của chúng tôi để có thêm thông tin chính xác và mới nhất.