Dự kiến tháng 5/2021 sẽ bầu hệ thống chính trị ở TP Thủ Đức

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM cho biết nếu không làm hồ sơ thủ tục để các cấp thẩm quyền phê duyệt thành lập TP Thủ Đức thì thành phố phải chờ 5 năm nữa. Nếu được chấp thuận, tháng 5/2021 sẽ bầu hệ thống chính trị ở thành phố mới này.

Sáng nay, tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM đơn vị 1 đã có buổi tiếp xúc cử tri các quận 1, 3 và 4 báo cáo về nội dung chương trình kì họp thứ 10 Quốc hội khoá XIV, thông tin từ Thành ủy TP HCM.

Sự cấp bách khi thành lập TP Thủ Đức - Ảnh 1.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang cho biết, theo qui định đến tháng 5/2021 sẽ bầu Quốc hội, HĐND các cấp. (Ảnh: Thành ủy TP HCM).

Trao đổi với cử tri, về việc thành lập TP Thủ Đức, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang, với tư cách là trung tâm đầu tàu kinh tế của cả nước, TP sẽ có trách nhiệm đi đầu phát triển theo xu thế của thế giới.

TP Thủ Đức trong tương lai sẽ là vùng đất có mô hình phát triển mới, sẽ tích hợp các thế mạnh của TP như khoa học công nghệ, giáo dục và đào tạo, logistics và đặc biệt là các ngành nghề chủ lực của TP Thủ Đức sẽ có tính tương tác cao.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết theo qui định đến tháng 5/2021 sẽ bầu Quốc hội, HĐND các cấp. Nếu TP HCM không làm hồ sơ thủ tục để các cấp thẩm quyền phê duyệt thì TP phải chờ 5 năm nữa.

Dự kiến nếu được chấp thuận, thì tháng 5/2021 sẽ bầu hệ thống chính trị ở TP Thủ Đức này. 

Hiện nay TP HCM đang tích cực, tranh thủ sự ủng hộ của các Uỷ ban của Quốc hội, các bộ ngành Trung ương để kịp thời trình Uỷ ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội trong kì họp tới đây, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang chia sẻ.

chọn