Tags

du lịch ẩm thực

Tìm theo ngày
Thông Tin Du Lịch Ẩm Thực Việt Nam Mới Nhất 2020

Thông Tin Du Lịch Ẩm Thực Việt Nam Mới Nhất 2020

Du lịch ẩm thực là gì, du lịch ẩm thực việt nam, du lịch ẩm thực tại tp hcm và hà nội, các loại hình du lịch ẩm thực, du lịch ẩm thực ở đâu ngon nhất Việt Nam? Nếu bạn chưa biết nên chọn nơi đâu lý tưởng để du lịch ẩm thực trong nước, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Du lịch ẩm thực là gì? Tiềm năng phát triển tại Việt Nam

Du lịch ẩm thực tên tiếng Anh gọi là Food tourism, đây là loại hình du lịch nhằm tìm kiếm, tận hưởng sự độc đáo và đáng nhớ nhất từ những cuộc trải nghiệm về đồ ăn và thức uống, theo cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp.

Khái niệm như thế nào về du lịch ẩm thực?

Du lịch ẩm thực là loại hình du lịch văn hóa mà ở đó người ta có thể được trải nghiệm các món ăn, đồ uống và cả bản sắc văn hóa, cuộc sống bản sắc dận tộc của nơi đó, thông qua các câu chuyện của từng món ăn, đồ uống tại địa điểm đó. 

Với hình thức trải nghiệm các món ăn, đồ uống, hay lễ hội ẩm thực,…giúp du khách dễ dàng hòa nhập vào văn hóa ẩm thực đặc sắc của từng nơi đó và cảm nhận được giá trị truyền thống địa phương một cách chân thực và sâu sắc nhất.

Vai trò của loại hình du lịch ẩm thực

Du lịch ẩm thực hiện đang là một trong những xu hướng du lịch đang ngày càng phát triển và được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng. Qua hình thức giới thiệu ẩm thực giúp con người ta hiểu hơn về bản sắc riêng trong văn hóa ẩm thực dân tộc, từ đó nhiều người sẽ tìm và chọn làm điểm du lịch lý tưởng vừa trải nghiệm, vừa khám phá.

Du lịch ẩm thực ngày nay càng chiếm vị trí quan trọng và trở thành lí do chính để lựa chọn điểm đến của mọi du khách.

Du lịch ẩm thực mở ra, đã thúc đẩy nhiều cơ hội cho kinh tế địa phương thêm phát triển, đồng thời đóng góp được nhiều giá trị về mặt du lịch của nước nhà. Điều này cũng thúc đẩy thúc đẩy quảng bá văn hóa, giữ gìn di sản văn hóa tinh hoa của nhân loại và tăng cường giao lưu văn hóa với các quốc gia khác.

Theo như thống kê từ các báo cáo về du lịch, người ta nhận thấy du khách thường chi trả 1/3 ngân sách dành riêng cho chuyến đi du lịch khám phá ẩm thực. Ðồng thời, đã có tới hơn 80% các đơn vị lữ hành đều xác định du lịch ẩm thực chính là yếu tố chiến lược trong việc phát triển kinh tế du lịch.

Tiềm năng phát triển du lịch ẩm thực tại Việt Nam

Di sản văn hóa ẩm thực của Việt Nam được hình thành từ hàng ngàn năm qua đã khiến không ít du khách trong nước và quốc tế say lòng. Cũng chính vì điều này, đã đưa nền ẩm thực nước nhà được quảng bá và lan truyền rộng rãi khắp các nước trên thế giới.

Hàng ngàn món ăn nổi tiếng như phở, bánh mì, bún, xôi, lẩu,...đã được các tổ chức, tạp chí và các kênh truyền thông quốc tế hàng đầu vinh danh.

Không chỉ sự tinh hóa văn hóa trong nền ẩm thực, mà chính sự hài hòa, tinh tế trong cách chế biến khéo léo và đầy tính nhân văn đã khiến cho nghệ thuật ẩm thực Việt Nam được nâng lên tầm cao mới. Điều này, chứng tỏ được nền ẩm thực Việt Nam có đầy đủ điều kiện và thế mạnh để phát triển thương hiệu du lịch nước nhà thông qua ẩm thực.

Như vậy, du lịch và ẩm thực luôn luôn đi đôi với nhau, sự hòa quyện này đã giúp cho cả hai ngành du lịch và ẩm thực càng phát triểm và vươn xa hơn.

Du lịch ẩm thực TP Hồ Chí Minh có gì đặc biệt?

Là một trong những khu đô thị phá triển với tốc độ rất nhanh và luôn là thành phố tiên phong về mọi mặt ở nước ta, TP HCM cũng không ít lần được quốc tế xướng tên là điểm đến du lịch, ẩm thực thế giới hot được yêu thích nhất.

Khách nước ngoài rất bất ngờ với thành phố năng động và nhộn nhịp này, vì không nghỉ nơi xa hoa tráng lệ với các địa điểm du lịch ấn tương như bên trong đó là cả một kho báu aarmn thực đặc sắc sẽ cho bạn từ sự bất ngờ này đến bất ngờ khác.

Du lịch ẩm thực đường phố vẫn là cái tên quen thuộc được du khách nước ngoài đặt tên cho thành phố này, len quan bất cưc con hẻm nào đâu đâu cũng thấy các cửa hàng quán ăn nhỏ ven đường, đây chính là điểm nổi bật của văn hóa ẩm thực đường phố Sài Gòn.

Du lịch Sài Gòn rất nhiều địa điểm hot cho du khách check in và tham quan, nhất là phải kể đến Nhà thờ Đức Bà, Dinh Độc Lập, Chợ Bến Thành,...bên cạnh du lịch, du khách cũng không quên thưởng thức ẩm thực nơi đây, với hàng ngàn món ăn ngon khác nhau như cơm tấm, bún thịt nướng, bánh canh cua, bánh mì sài gòn, bánh xèo, bún riêu, bún mắm, phá lấu,...luôn làm hài lòng du khách.

Có thể thấy, nhờ vào nền văn hóa ẩm thực độc đáo và đa dạng màu sắc đã đưa ngành du lịch ẩm thực Việt Nam được nhiều anh em quốc tế biết đến rộng rãi và ngày càng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách quốc tế.

Và cũng không riêng gì TP HCM, mà Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ,...và nhiều địa điểm du lịch khác trong nước cũng hấp dẫn du khách với nền ẩm thực đặc trưng, tạo nên sự đa dạng và phong phú trong văn hóa du lịch và ẩm thực Việt Nam.

Chúng tôi tin rằng, qua những nội dung thông tin chia sẻ trên đây, sẽ giúp bạn đọc phần nào hiểu được tính chất và tiềm năng của du lịch ẩm thực Việt Nam. Thông qua đó, chia sẻ rộng rãi hơn cho bạn bè trong nước và quốc tế biết đến Việt Nam nhiều hơn.