Dừng chủ trương làm tuyến nối Quốc lộ 10 đến đường Thái Bình - Hà Nam

Thay vào đó, tỉnh sẽ nghiên cứu đầu tư tuyến đường mới đoạn từ TP Thái Bình đi Đồng Tu nối với đường Thái Bình - Hà Nam.

Ngày 22/8, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc thảo luận một số nội dung quan trọng, trong đó có báo cáo về việc chấm dứt thực hiện 2 dự án hạ tầng.

Cụ thể, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đã thống nhất chủ trương chấm dứt thực hiện dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ quốc lộ 10 (tuyến tránh S1) đến đường Thái Bình - Hà Nam, đoạn từ cuối cầu vượt sông Trà Lý đến đường Thái Bình - Hà Nam theo hình thức hợp đồng (BT) và dự án đầu tư xây dựng tuyến đường từ quốc lộ 10 (tuyến tránh S1) đến đường Thái Bình - Hà Nam, đoạn từ quốc lộ 10 đến sông Trà Lý và cầu vượt sông Trà Lý, theo hình thức hợp đồng BOT.

Theo lãnh đạo tỉnh, đây là tuyến đường quan trọng đối với thành phố nói riêng, tỉnh Thái Bình nói chung nhưng với nhiều lý do, trong đó có lý do các quy định của pháp luật có sự thay đổi nên dự án không thể thực hiện được theo chủ trương trước đây.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất giao UBND tỉnh khẩn trương nghiên cứu xây dựng phương án tiền khả thi về việc đầu tư tuyến đường mới đoạn từ TP Thái Bình đi Đồng Tu nối với đường Thái Bình - Hà Nam trên cơ sở chủ trương trước đây theo hình thức đầu tư công trong thời gian sớm nhất, góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh, tạo thuận lợi cho kết nối các tuyến đường và rút ngắn chiều dài, thời gian di chuyển từ Thái Bình đến các tỉnh lân cận và Thủ đô Hà Nội.

chọn
Chung cư Hà Nội đã cắt sốt
Theo lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc, khi mọi người xếp hàng để mua BĐS thì có nghĩa thị trường đang FOMO. Dự báo 3-6 tháng tới, khi lãi suất điều chỉnh tăng để giải quyết vấn đề tỷ giá, nhu cầu mua trên thị trường sẽ giảm.