Đường sẽ mở ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Những tuyến đường sẽ mở ở TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế theo bản đồ quy hoạch.

Huế là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Thừa Thiên Huế, địa bàn nằm trải dài theo dòng sông Hương và cách Thủ đô Hà Nội 668 km về phía nam, cách TP HCM 1039 km về phía bắc và cách Đà Nẵng 95 km về phía bắc. Thành phố Huế có diện tích tự nhiên rộng hơn 265 km², quy mô dân số trên 652.570 người. Phía đông giáp thị xã Hương Thủy và huyện Phú Vang; phía tây giáp thị xã Hương Trà; phía nam giáp thị xã Hương Thủy; phía bắc giáp huyện Quảng Điền và biển Đông.

Trên địa bàn TP Huế có những tuyến giao thông quan trọng như: Quốc lộ 1A (tuyến đường giao thông xuyên suốt Việt Nam), Quốc lộ 49 (tuyến đường dài 97,5 km nằm trong tỉnh Thừa Thiên Huế, điểm đầu là giao cắt với Quốc lộ 49B tại Bến xe Thuận An, điểm cuối giao cắt với Quốc lộ 14), Quốc lộ 49B. Những đường lớn tại thành phố như: An Dương Vương, Nguyễn Tất Thành, Lý Nhân Tông, Minh Mạng, Khải Định,... Là trung tâm của tỉnh Thừa Thiên Huế nên giao thông tại thành phố rất thuận tiện.

Theo quy hoạch, trong tương lai sẽ có thêm một vài tuyến đường sẽ mở ở TP Huế. Những con đường này được thể hiện trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất TP Huế giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ví dụ, trong hình dưới đây, phần đường kẻ màu xanh là một trong số những đường sẽ mở ở TP Huế trong tương lai. Đây là tuyến đường nối từ quốc lộ 49 đoạn giao nhau với đường Tố Hữu và kéo dài ra phía đông của thành phố.

Một trong số những đường sẽ mở ở TP Huế trong tương lai (đường kẻ màu xanh). 

  Hình ảnh thực địa trên Google vệ tinh. 

XEM CHI TIẾT NHỮNG ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở TP HUẾ trên bản đồ quy hoạch giao thông tại đây.

XEM CHI TIẾT NHỮNG ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở TP HUẾ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

Xem thêm: ĐƯỜNG SẼ MỞ Ở TP HUẾ tại đây.

(Sơ đồ trong bài mang giá trị tương đối).