Emma Watson được bổ nhiệm làm Giám đốc ở công ty mẹ của Gucci

Emma Watson – nữ diễn viên đóng vai Hermione Granger trong phim Harry Potter vừa gia nhập hội đồng quản trị tập đoàn Kering. Đây là công ty mẹ sở hữu nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng, trong đó đáng chú ý có Gucci.

Emma Watson – người thủ vai cô phù thủy nhỏ Hermione Granger trong loạt phim Harry Potter nổi tiếng, vừa gia nhập hội đồng quản trị tập đoàn thời trang khổng lồ Kering của Pháp. Cô nắm giữ vị trí Giám đốc phát triển bền vững.

Emma Watson được bổ nhiệm làm Giám đốc ở công ty mẹ của Gucci  - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Emma Watson. Ảnh: Evan Agostini/Invision/AP.

Ngoài ra, Kering cho biết sẽ bổ nhiệm thêm hai thành viên nữa vào ban giám đốc, là Jean Liu, Chủ tịch startup gọi xe Trung Quốc Didi Chuxing, và Tidjane Thiam, cựu CEO ngân hàng đầu tư Credit Suisse.

Kering là đế chế thời trang lớn thứ hai thế giới sau LVMH. Tập đoàn sở hữu nhiều thương hiệu thời trang tiếng tăm như Gucci, Balenciaga, Saint Laurent, Bottega Veneta và Alexander McQueen.

Emma Watson là gương mặt đại diện của Good On You - ứng dụng cho phép khách hàng đánh giá các thương hiệu thời trang dựa trên tính bền vững và đạo đức. Không chỉ là một trong những diễn viên nổi tiếng, Emma Watson còn chăm chỉ tham gia các hoạt động xã hội. Cô cũng được đánh giá cao nhờ những nỗ lực vì một ngành thời trang bền vững.

Năm ngoái, Watson từng được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mời vào Hội đồng Bình đẳng giới - cố vấn cho tổ chức G7. Năm 2014, cô cũng được chọn làm đại sứ thiện chí của Tổ chức Phụ nữ Liên hợp quốc và phát động sáng kiến HeForShe nhằm thúc đẩy bình đẳng giới.

Hoạt động này giúp nữ diễn viên người Anh được tạp chí Time bình chọn vào danh sách nhân vật có sức ảnh hưởng nhất thế giới năm 2015.

Mặc dù Kering được coi là có lợi thế xét về khía cạnh môi trường so với đối thủ LVMH, nhưng các thương hiệu hàng đầu của Kering là Gucci, Saint Laurent và Balenciaga hiện bị đánh giá là "Chưa đủ tốt" hoặc "Mới ở bước khởi đầu" trên ứng dụng Good On You.

Sau khi để mất Stella McCartney - thương hiệu thời trang xa xỉ bền vững nhất thế giới - vào tay LVMH vào đầu năm nay, việc chiêu mộ Watson được xem là động thái táo bạo của Kering nhằm giành được sự ủng hộ của giới trẻ.

Tính đến cuối năm 2019, tập đoàn Kering đã tuyển dụng hơn 38.000 nhân sự trên toàn thế giới. Doanh thu của tập đoàn đạt 17,9 tỉ USD vào năm ngoái, với lợi nhuận ròng là 2,58 tỉ USD.

chọn