Fecon dự kiến ký hợp đồng các gói thầu từ 2.000 - 2.500 tỷ đồng trong 5 tháng cuối năm

Từ đầu năm đến nay, Fecon đã trúng thầu và nhận thư trao thầu với tổng giá trị 1.567 tỷ đồng. Dự kiến trong 5 tháng cuối năm, công ty sẽ tiếp tục ký 2.000 - 2.500 tỷ đồng trong danh mục các dự án đang và sẽ đấu thầu.

Theo thông tin từ phía CTCP Fecon (mã chứng khoán: FCN), trong đầu quý III, doanh nghiệp đã trúng thêm 5 gói thầu mới tại nhiều dự án với tổng giá trị đạt 537,1 tỷ đồng.

Cụ thể, Fecon đã nhận được thư trao thầu của Tập đoàn TH cho gói thầu “Thiết kế và thi công hạ tầng thuộc Dự án TH Healthcare” trị giá 172,8 tỷ đồng. 

Bên cạnh đó, công ty cũng nhận được gói thầu “Thi công cọc đại trà, tường vây và Kingpost” thuộc hai dự án Khu dịch vụ du lịch ven sông Hàn trị giá 75,9 tỷ đồng, dự án Toà nhà Văn phòng Betrimex trị giá gần 44,8 tỷ đồng và một phần việc tại dự án Đầu tư tư xây dựng nút giao Phú Thứ và tuyến đường kết nối tại xã Tiên Hiệp,TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam, trị giá 65 tỷ đồng.

Song song với đó, Fecon cũng nhận thêm thư trao thầu gói “Sản xuất khối neo trọng lực” cho dự án điện gió ngoài khơi thuộc vùng biển Malaysia trị giá 178,6 tỷ đồng, đây là gói thầu Fecon sẽ hợp tác với tổng thầu đến từ Đức thực hiện thí điểm công nghệ móng nổi cho các dự án điện gió ngoài khơi.

Theo kế hoạch, công ty sẽ sản xuất khối neo trọng lực cho công nghệ móng nổi dự án điện gió ngoài khơi từ nay đến cuối năm, tại cảng Dung Quất Quảng Ngãi, sau đó vận chuyển đến dự án để Tổng thầu đến từ Đức tiến hành lắp đặt. 

Nếu tính cả các dự án đã nhận thư trao thầu, lũy kế từ đầu năm đến nay, Fecon ghi nhận tổng cộng 1.567 tỷ đồng tại các dự án chủ yếu trong mảng xây dựng công nghiệp và xây dựng hạ tầng. 

Công ty cho biết, dự kiến trong 5 tháng cuối năm sẽ tiếp tục ký hợp đồng từ 2.000 tỷ đến 2.500 tỷ đồng trong danh mục các dự án đang và sẽ đấu thầu.

Nói thêm về tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, quý II vừa qua, Fecon ghi nhận doanh thu thuần 674 tỷ đồng, giảm 35,15% so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh doanh thu thuần, doanh thu từ hoạt động tài chính của doanh nghiệp cũng giảm 54%, còn hơn 5 tỷ đồng.

Ngược chiều doanh thu, chi phí tăng so với cùng kỳ. Do đó, Fecon báo lỗ sau thuế hơn 1,4 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 7,9 tỷ đồng.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 1.283 tỷ đồng doanh thu thuần, giảm 16% so với cùng kỳ và lợi nhuận sau thuế 1,4 tỷ đồng, tăng 9,6%. Kết quả trên tương thực hiện được hơn 1% mục tiêu lợi nhuận trong kế hoạch 125 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế mà công ty đã đặt ra.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch xây cầu vượt sông Châu Giang nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, Duy Tiên, Hà Nam
Một cầu cầu vượt sông Châu Giang dự kiến được xây dựng nối xã Bình Nghĩa, Bình Lục với Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên, Hà Nam.