FLC cam kết tiếp tục đầu tư tại các địa phương có dự án

CTCP Tập đoàn FLC (HoSE: FLC) cho biết ban lãnh đạo tập đoàn này đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

Thông tin từ Tập đoàn FLC, doanh nghiệp vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để thông tin chính thức về hoạt động đầu tư của công ty, sau vụ việc ông Trịnh Văn Quyết – nguyên Chủ tịch HĐQT của FLC bị tạm giam để điều tra.

FLC cho biết theo thông tin được ghi nhận tại các quyết định của cơ quan chức năng, về mặt pháp lý, vụ việc liên quan đến cá nhân ông Trịnh Văn Quyết.

Là doanh nghiệp đại chúng đã niêm yết, hoạt động theo các quy định của pháp luật, FLC không phải chủ thể có liên quan. Do đó, về cơ bản vụ việc sẽ không cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của doanh nghiệp. 

Doanh nghiệp khẳng định toàn bộ các dự án đầu tư vẫn đang được triển khai theo kế hoạch.

"FLC cam kết sẽ xúc tiến và hoàn thành pháp lý để tiếp tục triển khai các dự án trong năm 2022 theo lộ trình, mục tiêu mà HĐQT và ban tổng giám đốc đã đề ra từ đầu năm 2022", FLC cho hay.

 Trụ sở FLC tại quận Cầu Giấy. (Ảnh: Huy Hoàng).

Cũng theo tập đoàn này, với việc ông Đặng Tất Thắng chính thức đảm nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT tập đoàn từ ngày 31/3, ban lãnh đạo FLC đã tổ chức họp và xây dựng các phương án cụ thể để đảm bảo vận hành ổn định cho doanh nghiệp và giữ vững cam kết đầu tư tại các địa phương có dự án.

Dự kiến, FLC sẽ có báo cáo chi tiết tới các tỉnh, thành phố về các phương án này trong thời gian sớm nhất từ tháng 4 đến tháng 5/2022.

Mục tiêu của doanh nghiệp là nỗ lực xúc tiến hoạt động đầu tư, triển khai dự án theo các tiến độ, kế hoạch, đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy định hiện hành của cơ quan chức năng, qua đó bảo vệ tốt nhất các quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng, đối tác cũng như nhà đầu tư.

Liên quan đến các dự án của Tập đoàn FLC, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước vừa qua đã ký công văn hủy bỏ chủ trương cho Tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án Khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam gần 1.800 ha ở TP Đồng Xoài.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá cũng vừa giao Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp chủ trì, làm việc với Tập đoàn FLC để thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động dự án đầu tư xây dựng, quản lý và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Hoàng Long quy mô 286 ha theo hướng nhà đầu tư tự quyết định chấm dứt hoạt động dự án, làm cơ sở để triển khai các công việc tiếp theo.

Trong một diễn biến khác, liên quan đến vụ án "thao túng thị trường chứng khoán" liên quan tới Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết, cơ quan điều tra đề nghị những nhà đầu tư đã mua 60,1 triệu cổ phiếu FLC vào ngày 10/1 năm nay liên hệ với Bộ Công an để giải quyết theo quy định của pháp luật.

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.