FLC tổ chức ĐHĐCĐ bất thường, đặt mục tiêu triển khai 13 dự án BĐS trong năm nay

Tại ĐHĐCĐ bất thường diễn ra hôm nay, FLC cho biết mục tiêu doanh số BĐS năm nay đạt 1.187,2 tỷ đồng. Ngoài 7 dự án BĐS sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với khách hàng, FLC dự kiến triển khai thêm 6 dự án tại miền Trung và miền Nam.

Hôm nay (ngày 20/2), CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường năm 2024.

Đại hội đã thống nhất bầu ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh là thành viên mới của Hội đồng quản trị (HĐQT), thay cho các thành viên cũ đã từ nhiệm. Theo FLC, cả hai thành viên HĐQT mới đều là những nhân sự cấp cao tại những đơn vị công tác trước đây và được đánh giá là phù hợp với định hướng kinh doanh, tái cấu trúc của FLC trong thời gian tới.

Như vậy, HĐQT mới của FLC có 5 thành viên, bao gồm ông Lê Bá Nguyên – Chủ tịch HĐQT, bà Vũ Đặng Hải Yến – Phó Chủ tịch HĐQT thường trực, bà Trần Thị Hương và các thành viên là ông Lê Tiến Dũng và ông Ngô Đặng Hoàng Anh. 

  Ra mắt các thành viên HĐQT và BKS  FLC nhiệm kỳ 2021 – 2026. (Ảnh: FLC). 

Tại Đại hội, FLC cũng công bố các kế hoạch hoạt động kinh doanh năm 2024. Theo đó, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh tái cấu trúc và định hình lại các lĩnh vực cốt lõi với ba trụ cột chính là kinh doanh bất động sản, kinh doanh nghỉ dưỡng và M&A các dự án để tái cấu trúc các khoản vay và duy trì hoạt động kinh doanh.

Về lĩnh vực bất động sản, FLC sẽ tiếp tục triển khai thi công theo cam kết với khách hàng tại 7 dự án trọng điểm như FLC Premier Parc Thấp tầng, C4C5 Thanh Hóa, Biệt thự Hạ Long, Tropical 1&2, HH1 – HH4.

Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch triển khai thi công xây dựng thêm 6 dự án là Hilltop Gia Lai, Legacy Kon Tum, FLC Sầm Sơn, Sadec, Quy Nhơn và dự án Quảng Bình.

Công ty đặt mục tiêu mảng kinh doanh bất động sản trong năm nay sẽ đạt doanh số 1.187,2 tỷ đồng. 

Về lĩnh vực khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng, FLC sẽ tập trung khai thác vận hành các quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long, FLC Sầm Sơn, FLC Quảng Bình, FLC Quy Nhơn để đảm bảo dòng tiền huy trì hoạt động của doanh nghiệp. Song song với đó, công ty sẽ tiến hành tìm kiêm đối tác có tiềm năng, đàm phán phương án hợp tác khai thác vận hành đối với một số hạng mục tại các quần thể.

Kế hoạch doanh thu đặt ra trong năm 2024 cho mảng kinh doanh du lịch nghỉ dưỡng là 1.213 tỷ đồng.

Nhìn lại giai đoạn 2022 - 2023, FLC đánh giá đây là hai năm vô cùng gian nan, thách thức khi doanh nghiệp phải trải qua nhiều khó khăn trong quá trình hoạt động do bị ảnh hưởng trực tiếp bởi vụ việc của các lãnh đạo cũ.

Công ty đã thực hiện tái cơ cấu, định biên nhân sự điều chỉnh giảm 60% nhân sự cơ hữu, cân bằng tổ chức bộ máy; sáp nhập 50% phòng ban, thành lập mới Ban Kinh doanh và Chiến lược, Phòng Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, việc dời địa chỉ trụ sở chính từ quận Cầu Giấy sang quận Nam Từ Liêm cũng nằm trong chiến lược tái cơ cấu của FLC, nhằm đáp ứng yêu cầu hoạt động kinh doanh, tiết giảm tối đa chi phí vận hành để tập trung nguồn lực cho các hoạt động đầu tư kinh doanh trong năm 2024.

Việc chuyển trụ sở này đã được thông qua tại Đại hội hôm nay. Trụ sở chính mới của FLC sẽ nằm ở Tòa nhà FLC Landmark Tower, đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội. 

Hiện, tổng giá trị tài sản hiện hữu của công ty ước tính đạt hơn 21.000 tỷ đồng. Công ty cũng đã và đang tiếp cận nghiên cứu nhiều dự án, trải dài trên 20/63 tỉnh thành khắp cả nước.

Trong lĩnh vực bất động sản, công ty đã tái khởi động, triển khai thi công tại các dự án trọng điểm như FLC Premier Parc, C4C5 Thanh Hoá, FLC Sầm Sơn, FLC Tropical; đã chi thi công hơn 500 tỷ đồng; số lượng thi công 889 căn, số lượng căn đang thi công 831 căn.

Tag:
chọn
Những ông lớn địa ốc hiện diện tại 'Đất Tổ' Phú Thọ
Vài năm trở lại đây, Phú Thọ liên tục đón các doanh nghiệp lớn ngành bất động sản như GP Invest, T&T hay BV Land... Hiện nay, Ecopark và Tasco cũng đang hướng đến dự án bất động sản đầu tiên tại địa phương này.