Forbes nói Elon Musk không còn giàu nhất, trong khi Bloomberg khẳng định CEO Tesla vẫn giữ ngôi vương

Theo Forbes, ông Elon Musk đã tụt xuống vị trí thứ hai và đứng sau tỉ phú của Amazon Jeff Bezos khi tài sản ròng giảm mạnh còn 13,5 tỷ USD.
Elon Musk mất ngôi vị người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Ông Elon Musk. (Ảnh: Business Insider).

Theo Forbes, chỉ chưa tới một tuần cầm ngôi vương người giàu nhất hành tinh, ông Elon Musk, CEO của Tesla đã trở lại vị trí thứ hai khi tài sản của ông "bốc hơi" gần 14 tỷ USD chỉ trong một ngày.

Cổ phiếu của nhà sản xuất xe điện Tesla đã mất giá gần 8% trong ngày giao dịch hôm thứ Hai (11/1) khiến cho tài sản ròng của ông Musk giảm 13,5 tỷ USD, hiện chỉ ở mức 176,2 tỷ USD.

Theo ước tính của Forbes, tài sản ròng của ông Musk kém 6 tỷ USD so với CEO của Amazon là ông Jeff Bezos, người đang có tài sản ròng trị giá 182,1 tỷ USD. Cổ phiếu của Amazon cũng rớt giá 2% trong ngày giao dịch thứ Hai vừa qua, làm tài sản của ông Bezos giảm 3,6 tỷ USD.

Tuy nhiên, theo ước tính của Bloomberg Billionaire Index ngày 12/1, ông Musk hiện vẫn xếp ngôi đầu bảng với khối tài ròng trị giá 194 tỷ USD, giảm 15,6 tỷ USD so với lần ghi nhận liền trước. Còn tỷ phú của Amazon ở vị trí thứ hai, đạt 183 tỷ USD, giảm 3,65 tỷ USD so với lần ghi nhận trước đó.

Elon Musk mất ngôi vị người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Ông Elon Musk vẫn xếp vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng của Bloomberg Billionaire Index. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tiếp sức nhờ đà tăng giá mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla, tài sản của ông Musk đã tăng khoảng 150 tỷ USD kể từ tháng 3/2020 đến nay. Trong khi đó, cổ phiếu Tesla cũng tăng khoảng 720% trong năm 2020 và vừa tăng tiếp 12% nữa trong tuần đầu của năm 2021.

Cuối tháng 12/2020, cổ phiếu Tesla đã gia nhập bảng chỉ số S&P 500 Index, đây là một động thái giúp đẩy giá cổ phiếu của công ty lên cao hơn nữa cho dù cả năm qua hãng mới chỉ sản xuất được 500.000 ô tô điện – một con số nhỏ so với GM hay Toyota.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).