Ford Ranger quá đắt hàng khiến Ford phải mở rộng sản xuất

Doanh số của Ford Ranger trong quý II/2019 ở mức cao kỉ lục khiến Ford phải mở rộng thêm sản xuất.
19_RANGER1

Ford Ranger quá đắt hàng khiến Ford phải mở rộng sản xuất.

Theo Ford, doanh số của Ford Ranger đã ở mức cao kỉ lục kể từ đầu năm đến nay, và đây cũng là mẫu xe bán tải bán tải bán chạy nhất châu Âu, với thị phần chiếm 30,4% trong tháng 5.

Cụ thể, trong quý II/2019, trên thị trường toàn cầu đã có 20.880 chiếc Ford Ranger được bán ra, tăng 7,5% so với cùng kì năm ngoái. Trong khi đó, hồi quý I/2019, Ford Ranger cũng đạt mốc tăng trưởng 5%. Đây là mức tăng trưởng cao chưa từng có trong lịch sử phát triển dòng xe này.

 Ford thông báo họ quyết định sẽ bổ sung thêm ca thứ ba tại nhà máy lắp ráp Silverton ở Nam Phi.

Việc bổ sung ca thứ ba tại nhà máy Silverton sẽ tạo thêm việc làm mới cho 1.200 lao động, nâng tổng số nhân viên ở đây lên 5.500 người. Nó cũng làm tăng số lượng công nhân làm việc cho các nhà cung cấp lên 10.000 người, nâng tổng số người tham gia vào chuỗi sản xuất Ford Ranger lên con số 60.000 người trên toàn cầu.

Ford-Ranger-Production-Increases-South-Africa-1

Việc bổ sung ca thứ ba tại nhà máy Silverton sẽ tạo thêm 1.200 việc làm mới. (Ảnh: The New Wheel).

Đây là sự thay đổi đầu tiên kể từ khi công ty Ford Motor đầu tư vào hệ thống các xưởng lắp ráp của mình ở Nam Phi vào năm 2017.

"Dự kiến việc mở rộng sản xuất này sẽ giúp Silverton tăng công suất từ 124.000 xe/năm lên mức 168.000 xe/năm, nhiều hơn 58.000 xe so với kế hoạch ban đầu khi hãng phát triển dòng Ford Ranger vào năm 2011.", ông Ockert Berry, Phó chủ tịch của Ford tại Trung Đông và Châu Phi cho biết.

"Ca làm việc thứ ba sẽ giúp chúng tôi đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ từ khách hàng ở Nam Phi cũng như xuất khẩu tới 148 thị trường quan trọng khác trên toàn thế giới.", ông này nói thêm.

Ford ước tính, hiện tại có khoảng 2/3 số xe Ford Ranger trên toàn cầu được lắp ráp tại các xưởng của hãng ở Nam Phi. Đầu năm nay, Ford thông báo sẽ xuất khẩu xe bán tải Ford Ranger qua cảng Elizabeth, giúp việc vận chuyển đến châu Âu và các thị trường khác nhanh hơn, tiết kiệm chi phí hơn.

Tại Việt Nam trong 6 tháng đầu năm, Ford Ranger là mẫu xe bán tải duy nhất lọt top 10 xe ô tô bán chạy nhất trên thị trường, với doanh số đạt khoảng 5.489 xe được bán ra. Hiện Ford Ranger đang được bán với giá dao động 754 triệu đồng đến 918 triệu đồng.

chọn
Toàn cảnh cụm công trình kênh nối Đáy- Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD
Cụm công trình kênh nối Đáy - Ninh Cơ tại Nam Định trị giá hơn 100 triệu USD thuộc Dự án Phát triển giao thông vận tải khu vực đồng bằng Bắc Bộ.