Hoàng Anh Gia Lai cho biết mục đích của quyết định chuyển nhượng này nhằm đẩy mạnh công tác tái cấu trúc tập đoàn, theo hướng mạnh dạn thoái vốn khỏi những lĩnh vực không hiệu quả, tăng cường tập trung vào nông nghiệp.
Có 8 doanh nghiệp trong diện bị thu hồi đất làm sân bay Long Thành, trong đó Tổng công ty cao su Đồng Nai có diện tích đất bị thu hồi lớn nhất với hơn 1.800 ha.
HAGL Agrico đã bán đứt Công ty TNHH Đông Pênh cho công ty Thadi của tỉ phú Trần Bá Dương. Mới 2 tháng trước, bầu Đức cũng đã chuyển nhượng 100% phần vốn góp tại Công ty cao su Đông Dương cho Thadi.
Bầu Đức chuyển nhượng 100% vốn sở hữu tại Công ty Cao su Đông Dương có vốn điều lệ là 1.465 tỉ đồng cho công ty nông nghiệp vừa mới thành lập cuối năm ngoái của tỉ phú Trần Bá Dương.
Lãnh đạo Vingroup cho biết, định hướng chiến lược phát triển bất động sản của tập đoàn sẽ là những quỹ đất hàng nghìn ha ở những nơi xa trung tâm và sẽ tìm cách xây dựng kết nối với trung tâm. Còn quỹ đất trung tâm thì nhường lại cho các doanh nghiệp khác.