Giá đất đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Theo khung giá nhà nước, giá đất qua đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh cao nhất ở mức 12,42 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Cao Lỗ, thị trấn Đông Anh, Hà Nội theo khung nhà nước

Giá đất đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Cao Lỗ qua thị trấn Đông Anh. (Ảnh: Google Maps).

Tuyến đường Cao Lỗ có chiều dài khoảng 2,7 km, được chia làm hai đoạn và đi qua khu vực thị trấn Đông Anh và các xã Uy Nỗ, Việt Hùng, huyện Đông Anh. 

Tuyến đường Cao Lỗ qua Thị trấn Đông Anh bài đề cập đến kéo dài từ điểm đầu (điểm 1) tại nút giao với đường Quốc lộ 3, đến đoạn giao với đường Đán Dị.

Giá đất đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh được quy định theo Quyết định số 39 năm 2019 của UBND TP Hà Nội về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất tại khu vực này là 12,42 triệu đồng/m2, áp dụng cho vị trí 1 của đất ở. Mức giá đất thấp nhất là 2,203 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 trong đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất, giá đất ở tại đường Cao Lỗ qua TT Đông Anh dao động từ 6,458 - 12,42 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ có giá từ 3,041 đến 8,942 triệu đồng/m2. Con số này ở mức 2,203 - 6,48 triệu đồng/m2 với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Giá đất đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Cao Lỗ qua Thị trấn Đông Anh do UBND TP Hà Nội ban hành. (Đơn vị tính: 1.000 đồng/m2).

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội trên thị trường

Theo trang Gachvang.com, hiện tại giá đất trung bình trên đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh dao động từ 30,5 - 41,1 triệu đồng/m2. Như vậy giá đất trung bình là 35,946 triệu đồng/m2.

Gachvang.com cũng dự báo trong ba tháng tới, mức giá trên sẽ ở mức ổn định, trong khoảng 35,8 triệu đồng/m2.

Thông tin từ Batdongsan.com, một căn nhà mặt phố 5 tầng tại trục đường Cao Lỗ, diện tích 83 m2 được rao bán với giá 9 tỷ đồng, giá trung bình là 108,4 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Cao Lỗ, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Một số thông tin rao cho thuê nhà đất trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Hiện tại, các BĐS rao bán hay cho thuê trên đường Cao Lỗ qua Thị trấn Đông Anh không nhiều, chủ yếu là rao bán các mảnh đất nền hoặc nhà mặt phố.

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

chọn