Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội thấp nhất 3,88 triệu đồng/m2, cao nhất 15,87 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Phúc Lộc theo bảng giá đất Hà Nội

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Phúc Lộc, Đông Anh (màu đỏ). (Ảnh: Google Maps).

Đường Phúc Lộc nằm ở phía Nam của Thị trấn Đông Anh, điểm đầu là đoạn giao với đường Cao Lỗ và điểm cuối gần sông Hoàng Giang. Đoạn đường song song với Quốc lộ 3, có nhiều đơn vị hành chính, trường học, quán ăn và công ty của huyện Đông Anh tọa lạc trên trục đường này. 

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất trên đường Phúc Lộc ở vị trí 1 nhóm đất ở, ghi nhận mức 15,87 triệu đồng/m2. Giá đất thấp nhất là 3,888 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất, nhóm đất ở có giá từ 7,776 - 15,87 triệu đồng/m2, đất thương mại dịch vụ dao động từ 5,366 - 9,936 triệu đồng/m2. Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ có giá thấp nhất trong ba nhóm, từ 3,888 đến 7,2 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Phúc Lộc do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Phúc Lộc trên thị trường

Thống kê từ Gachvang.com, hiện tại giá đất ở đường Phúc Lộc dao động từ 14,175 - 18,922 triệu đồng/m2. Như vậy trung bình đất khu vực này là 16,542 triệu đồng/m2.

Mức giá này đã tăng nhẹ trong thời gian gần đây, tăng thêm khoảng 750.000 đồng/m2. dự báo trong ba tháng tới, giá đất đường Phúc Lộc sẽ ở mức ổn định.

Trên trang Dothi.net, một mảnh đất thổ cư làng Phúc Lộc diện tích 165 m2 (7.5 m x 22 m) rao bán với giá 7,17 tỷ đồng, 53,5 triệu đồng/m2. Theo thông tin rao bán, BĐS này có ba mặt tiền, cách đường QL3 400 m.

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

(Ảnh chụp màn hình từ Dothi.net).

Theo khảo sát từ Batdongsan.com, đất tại đường Phúc Lộc dao động từ 40 - 80 triệu đồng/m2 tùy vào từng vị trí. Ví dụ một mảnh đất 66 m2 trên trục chính Phúc Lộc có giá 4,81 tỷ đồng, khoảng 73 triệu đồng/m2. Một mảnh đất khác ở gần sông Hoàng Giang, diện tích 82,8 m2, 5 m mặt tiền có giá 5,45 tỷ đồng.

Về BĐS cho thuê, một nhà nguyên căn 3 tầng, diện tích 180 m2 ở số 54 đường Phúc Lộc được cho thuê với giá 15 triệu đồng/tháng. Theo thông tin mô tả, BĐS có mặt tiền 6 m, gồm 3 phòng ngủ, cách UBND huyện Đông Anh 50 m. 

Giá đất đường Phúc Lộc, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Thông tin rao bán đất tại Phúc Lộc trên Batdongsan.com. (Ảnh: batdongsan.com).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn
Toàn cảnh đường trục phía Nam TP Nam Định gần 1.500 tỷ đồng dự kiến hoàn thành năm nay
Tuyến đường trục phía Nam TP Nam Định dài gần 7 km, trị giá gần 1.500 tỷ đồng kết nối cầu vượt sông Đào với đường Nam Định - Lạc Quần - Đường bộ ven biển.