Giá đất đường Lâm Tiên, thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Giá đất đường Lâm Tiên cao nhất là 14,3 triệu đồng/m2 và thấp nhất 3,645 triệu đồng/m2 theo bảng giá đất Hà Nội.

Giá đất đường Lâm Tiên theo bảng giá đất Hà Nội

Giá đất đường Lâm Tiên, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Đường Lâm Tiên, Đông Anh. (Ảnh: Google Maps).

Đường Lâm Tiên thuộc thị trấn Đông Anh dài 1,2km, rộng 10,5 m, điểm đầu từ nút giao ngã ba Quốc lộ 3 và kéo dài đến điểm giao ngã ba đường trục thị trấn Đông Anh (đường Uy Nỗ).

Giá đất đường Lâm Tiên, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất trên đường Lâm Tiên cao nhất là 14,03 triệu đồng/m2 (vị trí 1 loại đất ở) và thấp nhất là 3,645 triệu đồng/m2 (vị trí 4 đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ).

Theo từng loại đất trên đường Lâm Tiên, giá đất ở dao động từ 7,015 - 14,03 triệu đồng/m2, đất thương mại dịch vụ từ 5,03 - 9,315 triệu đồng/m2. Đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại, dịch vụ thấp nhất trong nhóm này, từ 3,645 đến 6,75 triệu đồng/m2.

Giá đất đường Lâm Tiên, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất phố Đinh Tiên Hoàng do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường Lâm Tiên trên thị trường

Theo trang Gachvang.com, giá đất khu vực này ở mức 14,175 đến 18,922 triệu đồng/m2, trung bình 16,542 triệu đồng/m2.

Trong một tháng qua, giá đất tại đường Lâm Tiên tăng nhẹ khoảng 750.000 đồng/m2. Trang này cũng dự báo giá đất ở đây ổn định trong ba tháng tới. 

Trên Batdongsan.com, một căn nhà mặt đường Lâm Tiên một tầng, diện tích 32 m2 rao bán với giá 2,35 tỷ đồng, tức 73 triệu đồng/m2. Ngoài ra, một mảnh đất thổ cư diện tích 60 m2 tại khu tập thể Lâm Tiên có giá 1,32 tỷ đồng, 22 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, mảnh đất này gần Cụm Công nghiệp (Huyndai, Thiết Bị Điện... ), gần bệnh viện Thăng Long, lưu không nhà dùng thêm 41,4 m2 sát nhà không tranh chấp.

Giá đất đường Lâm Tiên, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán đất đường Lâm Tiên trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Một mảnh đất tại khu vực này có diện tích 60 m2 đi kèm cùng một căn nhà cấp 4 được rao bán với giá 1,65 tỷ đồng trên trang Dothi.net. Theo mô tả, BĐS này có lô góc hai mặt tiền, hướng Đông và Nam, vị trí gần ga Đông Anh và đường QL3.

Giá đất đường Lâm Tiên, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 4.

Rao bán một mảnh đất trên đường Lâm Tiên trên trang Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

 (Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất huyện Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn
Hơn 75.300 tỷ đồng hợp đồng bán trước của Vinhomes có thể được ghi nhận vào doanh thu năm nay
Theo Yuanta, Vinhomes cho biết 70% giá trị hợp đồng bán trước có thể được ghi nhận vào doanh thu trong năm 2023, vì các hợp đồng này chủ yếu là các căn hộ thấp tầng. Đây cũng là loại hình mà Vinhomes tập trung cho hoạt động bán trước trong năm nay.