Giá đất Quốc lộ 3, thị trấn Đông Anh, Hà Nội

Theo khung nhà nước, giá đất tại Quốc lộ 3 (QL3) qua Thị trấn Đông Anh cao nhất là 14,03 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này có nơi lên tới hơn 143 triệu đồng/m2.

Giá đất Quốc lộ 3 theo bảng giá đất Hà Nội 

Giá đất Quốc lộ 3, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Quốc lộ 3 (đường màu đỏ) qua Thị trấn Đông Anh. (Ảnh: Google Maps).

Địa giới của thị trấn Đông Anh ở phía đông giáp xã Việt Hùng và xã Xuân Nội phía tây giáp xã Nguyên Khê và xã Tiên Dương, phía nam giáp xã Uy Nỗ, phía bắc giáp xã Nguyên Khê và xã Xuân Nội.

QL3 qua Thị trấn Đông Anh dài khoảng hơn 3.400 m, kéo dài từ đoạn đường Nguyên Khê đến ngã ba giữa QL3, đường Cao Lỗ và đường 23.

Giá đất QL3, Thị trấn Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, tại QL3 qua TT Đông Anh, giá đất cao nhất là giá đất ở thuộc vị trí một, khoảng 14,03 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất ở mức 3,645 triệu đồng/m2, thuộc vị trí 4 của đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Giá đất Quốc lộ 3, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Chi tiết khung giá đất đường Quốc lộ 3 qua Thị trấn Đông Anh do UBND TP Hà Nội ban hành. (Đơn vị tính: 1.000 đồng/m2).

Theo từng loại đất, giá đất ở tại QL3 đoạn qua Thị trấn Đông Anh dao động từ 7,015 đến 14,03 triệu đồng/m2. Đất thương mại, dịch vụ có giá từ 5,03 - 9,315 triệu đồng/m2. Con số này từ mức 3,645 - 6,750 triệu đồng/m2 đối với đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất Quốc lộ 3, thị trấn Đông Anh trên thị trường

Theo trang Gachvang.com thống kê, giá đất trung bình trên QL3, Thị trấn Đông Anh đang dao động từ 13,425 - 18,172 triệu đồng/m2. Như vậy giá trung bình tại địa điểm này là 15,792 triệu đồng/m2. Trang này dự báo trong ba tháng tới, mức giá trên sẽ ở mức ổn định, khoảng 15,789 triệu đồng/m2.

Thông tin từ Batdongsan.com, một căn nhà 7 tầng mặt đường QL3 gồm 14 phòng, diện tích 80 m2 được rao bán với giá 11,5 tỷ đồng, tức là hơn 143 triệu đồng/m2. Một dự án đất nền tại khu vực này có giá 33 triệu đồng/m2, có sổ đỏ.

Giá đất Quốc lộ 3, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội: Cao nhất hơn 14 triệu đồng - Ảnh 3.

Giá đất nhà mặt phố tại QL3 qua TT Đông Anh trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Giá đất Quốc lộ 3, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội: Cao nhất hơn 14 triệu đồng - Ảnh 4.

Giá đất nền dự án qua QL3, TT Đông Anh trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Dothi.net, một lô đất 56 m2 được rao bán với giá 1 tỷ đồng, một lô đất khác 307 m2 có giá 7,5 tỷ đồng. 

Trên các trang rao bán nhà đất, hầu hết các bất động sản ở QL3 qua Thị trấn Đông Anh đều có tiện ích là vừa để dùng để ở, vừa có thể kinh doanh, cho thuê.

Giá đất Quốc lộ 3, Thị trấn Đông Anh, Hà Nội: Cao nhất hơn 14 triệu đồng - Ảnh 5.

Một số thông tin rao bán đất trên trang Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

 

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (6/4 - 12/4): Xây thêm hầm qua đèo Ngang, khởi công cầu Thượng Cát vào cuối năm
Đề xuất chi 55.000 tỷ đồng ngay mở rộng 5 tuyến cao tốc; xây thêm đơn nguyên hầm Đèo Ngang và hai cầu trên tuyến QL 1 qua Quảng Bình; cầu Thượng Cát vượt sông Hồng sẽ khởi công vào cuối năm... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.