Giá đất trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Theo bảng giá đất Hà Nội, giá đất tại cao nhất là 12,42 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này có nơi lên tới hơn 143 triệu đồng/m2.

Giá đất đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa theo bảng giá đất Hà Nội

Giá đất trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội  - Ảnh 1.

Trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa (màu xanh) dài khoảng 2,7 km, đi qua đường KCN Ô tô Nguyên Khê, đường Uy Nỗ và Lâm Tiên. (Nguồn: Google Maps).

Giá đất đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, tại trục đường này, giá đất cao nhất là 12,42 triệu đồng/m2, ở vị trí 1 loại đất ở, thấp nhất vị trí 4 loại đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ, ở mức 2,203 triệu đồng/m2. 

Theo từng loại đất, đất ở có giá từ 6,458 - 12,42 triệu đồng/m2, đất thương mại, dịch vụ  từ 3,041 - 8,942 triệu đồng/m2, đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ có giá thấp nhất, dao động từ 2,203 - 6,48 triệu đồng/m2.

Giá đất đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội  - Ảnh 1.

Chi tiết khung giá đất do UBND TP Hà Nội ban hành.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa trên thị trường

Trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đến nhà máy ô tô Cổ Loa, đi qua đường KCN Ô tô Nguyên Khê, đường Uy Nỗ và Lâm Tiên.

Theo thống kê từ Gachvang.com, đất trên đường Uy Nỗ có mức giá dao động từ 13,11 đến 17,72 triệu đồng/m2, trung bình 15,39 triệu đồng/m2. Trong vòng 1 tháng qua, giá đất ở đây tăng nhẹ khoảng 750.000 đồng/m2, dự báo trong ba tháng tới khung giá này sẽ ở mức ổn định.

Còn các BĐS ở đường Lâm Tiên có giá từ 14,175 đến 18,922 triệu đồng/m2, trung bình 16,542 triệu đồng/m2. Mức giá này sẽ ở mức ổn định trong ba tháng tới.

Giá đất trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội  - Ảnh 3.

Thông tin giá đất đường Uy Nỗ trên trang Gachvang.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Batdongsan.com, một lô đất 175 m2 trên đường Uy Nỗ được rao bán với mức giá 12,25 tỷ đồng, 70 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, mản đất này có hai mặt tiền, có thể sử dụng để kinh doanh. Một căn nhà đất khác diện tích 94 m2 có giá 47 triệu đồng/m2, tổng 4,42 tỷ đồng.

Một mảnh đất tại khu vực này có diện tích 60 m2 đi kèm cùng một căn nhà cấp 4 được rao bán với giá 1,65 tỷ đồng trên trang Dothi.net. Theo mô tả, BĐS này có lô góc hai mặt tiền, hướng Đông và Nam, vị trí gần ga Đông Anh và đường QL3.

Giá đất trục đường từ nhà máy ô tô 1-5 đi nhà máy ô tô Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội  - Ảnh 4.

Rao bán BĐS ở đường Uy Nỗ, Đông Anh trên trang Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Xem thêm: Giá đất huyện Đông Anh

Xem thêm: Giá đất Hà Nội


.


chọn
VNDirect: Trái phiếu doanh nghiệp sẽ phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm 2023
Theo VNDirect thị trường TPDN sẽ tương đối im lìm trong nửa đầu năm 2023, phục hồi đáng kể trong nửa cuối năm nhờ lợi nhuận của doanh nghiệp khởi sắc hơn, lãi suất ổn định và cơ chế thị trường tốt hơn.