Giá đất nền ngoại thành TP HCM tăng kỉ lục, đất Củ Chi đã tăng gần 200%

Giá đất nền tại các quận, huyện ngoại thành TP HCM đang tăng mạnh thời gian gần đây. Đặc biệt, nổi lên là huyện Củ Chi, với mức tăng gần 200% trong 5 năm trở lại đây.

Tại buổi công bố báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản quí I/2019 do kênh thông tin batdongsan.com.vn tổ chức sáng 12/4, ông Nguyễn Quốc Anh - Phó Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư và Công nghệ Đại Việt (đơn vị chủ quản của batdongsan.com.vn), tiết lộ phân khúc đất nền tại TP HCM trong 3 tháng đầu năm có tăng nhẹ, đặc biệt là các khu vực ngoài trung tâm như quận 9, quận 2, Thủ Đức, huyện Củ Chi, Bình Chánh.

Giá đất nền ngoại thành TP HCM tăng kỉ lục, đất Củ Chi đã tăng gần 200% - Ảnh 1.

Giá đất nền tại huyện Củ Chi tăng mạnh bắt đầu tư năm 2017, khi có thông tin nhiều dự án lớn đổ về huyện này.

Đặc biệt, ông Quốc Anh nhấn mạnh nổi lên ở phân khúc đất nền tại TP HCM là huyện Củ Chi, nơi giá đất tăng đột biến vài năm trở lại đây. 

Cụ thể, theo thống kê của kênh này, giá rao bán đất nền tại Củ Chi đã tăng 197%, tức gần 200% trong 5 năm trở lại đây.

Trong quí I/2019, giá bán đất nền tại huyện này trung bình là 8 triệu đồng/m2. Tuy mức giá này thấp hơn so với một số quận huyện khác như Bình Chánh (12 triệu đồng/m2), quận 12 (25 triệu đồng/m2), nhưng về mức độ tăng giá thuộc hàng kỉ lục khi nhu cầu tìm của khách hàng cũng đang đổ dồn về đây.

"Tại địa phương này, người mua quan tâm nhất tới các bất động sản có giá từ 4-6 triệu đồng/m2, với diện tích 50-100 m2. Những khu vực được khách hàng quan tâm nhất tại huyện Củ Chi là các xã Tân Phú Trung, Tân Thạnh Đông và Bình Mỹ", ông Nguyễn Quốc Anh cho biết.

Ngoài Củ Chi, các quận khu Đông thành phố như quận 2, quận 9, Thủ Đức tiếp tục là điểm nóng, khi nằm trong Đề án xây dựng Khu đô thị Sáng tạo của TP HCM cùng hàng loạt dự án về cơ sở hạ tầng như Metro Bến Thành - Suối Tiên, tiếp giáp sân bay Long Thành (Đồng Nai).

Giá đất nền ngoại thành TP HCM tăng kỉ lục, đất Củ Chi đã tăng gần 200% - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Quốc Anh cho biết trong 5 năm trở lại đây, giá đất tại Củ Chi đã tăng 200%. (Ảnh: Phúc Huy).

Với nguồn cung bất động sản tại TP HCM đã giảm trong quí I/2019, do các vấn đề pháp lí,  rà soát, thanh tra của chính quyền, nhưng đánh giá của Batdongsan.com cho rằng điều này không tỉ lệ thuận với nhu cầu của khách. Bởi thống kê cho thấy, so với cùng kì năm ngoái, lượng quan tâm của khách hàng với các loại hình bất động sản đều tăng.

Trong đó, phân khúc đất nền và chung cư được quan tâm nhiều nhất, thậm chí tỉ lệ tìm kiếm nguồn cung của khách hàng còn vượt trội số lượng tin tức đăng bán dự án.

Vì nguồn cung tại TP HCM hạn chế, giá tăng cao nên khách hàng có xu hướng ra các tỉnh thành vùng ven như Long An, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu để tìm cơ hội.

Khu vực Biên Hòa (Đồng Nai), Thuận An và Thủ Dầu Một (Bình Dương) được quan tâm nhiều nhất, với giá tối đa khoảng 9 triệu đồng/m2. Tiếp đến là các khu vực như Long Thành, Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu), Nhơn Trạch (Đồng Nai), Đức Hòa (Long An), với giá bán cao nhất khoảng 10 triệu đồng/m2.

Ở loại hình chung cư, giá bán căn hộ từ bình dân đến hạng sang đều tăng so với quý trước, cao nhất là 5% với các căn hộ hạng sang trên 80 triệu đồng/m2. Phân khúc căn hộ trung cấp từ 28-35 triệu đồng/m2 tăng 4% so với quý trước.

"Đặc biệt sau 5 năm, tình hình biến động giá chung cư ở Hà Nội và TP HCM đã khác nhau. Hiện giá chung cư tại TP HCM cao hơn nhiều so với Hà Nội. Trong khi đó, giá chung cư tại thủ đô gần như không thay đổi nhiều thời gian qua", ông Quốc Anh nói.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).