Tags

Giá đất quận Tây Hồ

Tìm theo ngày
Cập Nhật Thông Tin Giá Đất Quận Tây Hồ Mới Nhất Hiện Nay

Cập Nhật Thông Tin Giá Đất Quận Tây Hồ Mới Nhất Hiện Nay

Hiện nay một số phường tại quận Tây Hồ nằm trong diện quy hoạch. Vậy giá đất quận Tây Hồ hiện nay như thế nào? Để biết thông tin chính xác về giá đất quận Tây Hồ mới nhất 2021, mời quý đọc giả tham khảo bài viết dưới đây.

Vị trí ba khu đất nằm trong quy hoạch ở phường Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội

Tại phường Quảng An, quận Tây Hồ hiện có một số khu đất được quy hoạch làm đất công cộng và đất cây xanh trong tương lai.

Phường Quảng An là một đơn vị hành chính cấp phường thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội với diện tích khoảng 347,82 ha.

Về vị trí, phía Đông phường này giáp phường Tứ Liên; phía Đông Bắc giáp hồ Tây; phía Đông Nam giáp phường Yên Phụ và hồ Tây; phía Bắc và Đông Bắc giáp phường Nhật Tân.

Với vị trí địa lý đắc địa nên khu vực này tập trung rất nhiều khách sạn, nhà khách hay những dự án nghỉ dưỡng.

Trong đó, một số dự án lớn như tại phường Quảng An như InterContinental Hà Nội Westlake, Sheraton Hanoi, D’. Le Roi Soleil (Tân Hoàng Minh),...

Theo quy hoạch, quỹ đất phía Đông và Đông Bắc phân khu A6, thuộc địa bàn các phường Nhật Tân, Quảng An, Yên Phụ được định hướng khai thác cảnh quan và xây dựng các công viên cây xanh. Vì vậy phường Quảng An, quận Tây Hồ hiện nay có một số khu đất dính quy hoạch, trong tương lai sẽ trở thành đất công cộng và đất cây xanh.

1. Đất dính quy hoạch khu vực Ao Chùa, Đầm Trị

Theo quy hoạch phân khu A6, khu vực xung quanh Ao Chùa, Đầm Trị có một số ô đất thuộc ô quy hoạch số 19, kí hiệu lần lượt CXDT1, CXDT5 và CXDT2, trong tương lai sẽ trở thành đất cây xanh. Cụ thể:

Kí hiệu (ô đất)

Tiếp giáp

Diện tích quy hoạch

CXDT1

phía Tây và Tây Nam giáp phố Quảng Khánh và hồ Tây; phía Bắc và Tây Bắc giáp khu dân cư hiện có và đất thuộc dự án Sun Grand City Quảng An Residence; phía Nam giáp Hồ Tây; phía Đông Nam giáp đường Đặng Thai Mai

khoảng gần 10 ha

CXDT5

tiếp giáp ô đất CXDT1 ở phía Tây Nam

1,25 ha

CXDT2

phía Đông Nam của Đầm Trị, tiếp giáp các đường Quảng An và đường Đặng Thai Mai

1,5 ha

Theo quy hoạch, những khu dân cư nằm trong những ô đất CXDT1, CXDT5, CXDT2 trong tương lai có khả năng sẽ phải di dời. 

2. Đất dính quy hoạch cạnh dự án Sun Grand City Quảng An Residence

Kí hiệu (ô đất)

Tiếp giáp

Diện tích quy hoạch

CXDT6

Phía Tây Bắc giáp phố Quảng Bá; phía Tây Nam giáp dự án Sun Grand City Quảng An Residence của Sungroup; phía Đông Nam giáp đường Tây Hồ; phía Đông Bắc giáp khu dân cư hiện có.

1,1 ha

Theo quy hoạch, những khu dân cư nằm trong ô đất CXDT6 trong tương lai có khả năng sẽ phải di dời. 

3. Một số ngôi nhà dính quy hoạch trên mặt đường Âu Cơ

Theo quy hoạch, toàn bộ đất dọc đường Đặng Thai Mai đoạn từ đường Âu Cơ đến điểm giao với ngõ 12 Đặng Thai Mai trong tương lai được quy hoạch là đất cây xanh và đất giao thông. Vì vậy những ngôi nhà trong khu vực này sẽ nằm trong diện đất dính quy hoạch.

Ngoài ra, có một tuyến đường quy hoạch sẽ được mở chạy men theo mặt Đông Nam của tòa Syrena Tower, nối thông ra chùa Tứ Liên và đồng bộ với ngõ 200 đường Âu Cơ với chiều rộng 20,5 m. Vì vậy một số ngôi nhà trên mặt đường Âu Cơ nằm cạnh chùa Tứ Liên sẽ thuộc diện đất dính quy hoạch giao thông.