Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội

Theo bảng giá đất Hà Nội, giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây cao nhất là 34,8 triệu đồng/m2. Khảo sát trên nhiều trang rao bán, giá đất khu vực này có nơi lên tới hơn 265 triệu đồng/m2.

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây theo bảng giá đất Hà Nội

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội - Ảnh 1.

KĐT Tây Hồ Tây. (Nguồn: Google Maps).

KĐT Tây Hồ Tây, tổng diện tích là 207,66 ha, nằm tại khu vực phía Tây của hồ Tây. KĐT nằm trên địa giới hành chính của phường Xuân La (quận Tây Hồ), Nghĩa Đô (quận Cầu Giấy), xã Xuân Đỉnh và Cổ Nhuế (huyện Từ Liêm).

Phía Bắc là đường quy hoạch tiếp giáp với khu ngoại giao đoàn; Phía Nam là đường quy hoạch (có mặt cắt ngang 40m , ra đường Hoàng Quốc Việt); Phía Đông là đường quy hoạch (đường vành đai 2, đường Lạc Long Quân); Phía Tây là đường quy hoạch (có mặt cắt ngang 40m, ra đường Phạm Văn Đồng).

Giá đất KĐT Tây Hồ Tây được quy định theo Quyết định 30/2019/QĐ-UBND về Quy định và bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội. Bảng giá đất Hà Nội này được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024.

Cụ thể, giá đất cao nhất tại KĐT Tây Hồ Tây ở vị trí một, mặt cắt đường 60 m, khoảng 34,8 triệu đồng/m2. Giá thấp nhất ở mức 2,686 triệu đồng, thuộc vị trí hai, mặt cắt đường <13,5 m của đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ.

Theo từng loại đất, đất ở dao động từ 18,212 - 24,8 triệu đồng/m2, tùy vào từng mặt cắt đường (<13,5 - 60 m). Mặt cắt đường càng rộng, giá đất càng cao. Đất thương mại, dịch vụ có giá từ 6,436 - 24,576 triệu đồng/m2.

Giá đất sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp không phải là đất thương mại dịch vụ dao động từ 2,686 - 18,076 triệu đồng/m2.

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội - Ảnh 1.

Chi tiết khung giá đất KĐT Tây Hồ Tây do UBND TP Hà Nội ban hành.

Mới đây, giá đất trên địa bàn TP Hà Nội trong năm 2021 đã được điều chỉnh với hệ số K cao nhất ở mức 2,15.

Đối với các thửa đất tại các quận Tây Hồ, hệ số K = 1,95. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 5/2. Hệ số điều chỉnh giá đất được Hà Nội áp dụng từ ngày 1/1 đến ngày 31/12.

Giá các loại đất theo khung nhà nước được sử dụng làm căn cứ trong các trường hợp sau:

- Tính tiền sử dụng đất khi Nhà nước công nhận quyền sử dụng đất ở của hộ gia đình, cá nhân đối với phần diện tích trong hạn mức; cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở đối với phần diện tích trong hạn mức giao đất ở cho hộ gia đình, cá nhân.

- Tính thuế sử dụng đất.

- Tính phí và lệ phí trong quản lý, sử dụng đất.

- Tính tiền xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

- Tính tiền bồi thường cho Nhà nước khi gây thiệt hại trong quản lý và sử dụng đất đai.

- Tính giá trị quyền sử dụng đất để trả cho người tự nguyện trả lại đất cho Nhà nước đối với trường hợp đất trả lại là đất Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất có thu tiền sử dụng đất, đất thuê trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê;

Giá các loại đất nói trên cũng được sử dụng làm cơ sở xác định giá đất trong các trường hợp: Tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với trường hợp được nhà nước giao đất, cho thuê đất không thông qua hình thức đấu giá quyền sử dụng đất, phần diện tích vượt hạn mức công nhận quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân mà diện tích tính tiền sử dụng đất, tiền thuê đất của thửa đất hoặc khu đất có giá trị (xác định theo giá trong bảng giá đất do UBND thành phố ban hành) dưới 30 tỷ đồng.

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây trên thị trường

Khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn, giá các BĐS tại KĐT thường có mức giá khá cao. Đối với loại biệt thự, liền kề thường có mức giá dao động từ 160 - 230 triệu đồng/m2. Một căn biệt thự liền kề shophouse diện tích 132 m2 có giá 22 tỷ đồng, trung bình hơn 166 triệu đồng/m2. Một căn biệt thự khác rộng 120 m2, mặt đường 60 m x 17 m, được rao bán với giá 27,6 tỷ đồng, trung bình 230 triệu đồng/m2. 

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội - Ảnh 3.

Một số thông tin rao bán shophouse, biệt thự tại KĐT Tây Hồ Tây trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Với dòng căn hộ chung cư, loại BĐS có mức giá dao động từ 50 - 75 triệu đồng/m2. Một căn hộ hướng Nam rộng 154 m2 gồm 4 phòng ngủ rao bán với giá 10,7 tỷ đồng, khoảng 69 triệu đồng/m2. Một căn hộ khác diện tích 100 m2 có giá 50 triệu/m2, tổng giá trị 5 tỷ đồng. Theo thông tin mô tả, căn hộ này thuộc lô đất H9 của KĐT Tây Hồ Tây, gồm hai phòng ngủ.

Cũng theo trang này, mức giá thuê tại đây dao động từ 15 - 45 triệu đồng/tháng, tùy vào từng loại hình BĐS. Giá thuê cao thuộc phân khúc căn hộ và biệt thự.  

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội - Ảnh 4.

Thông tin rao bán căn hộ chung cư trên Batdongsan.com. (Ảnh chụp màn hình).

Trên trang Dothi.net, BĐS tại KĐT Tây Hồ Tây được rao bán khá nhiều, chủ yếu là dòng biệt thự liền kề, với giá từ 15 - 265 triệu đồng/m2, diện tích từ 76 - 286 m2. Một căn biệt thự được rao bán với mức giá cao nhất tại đây là 75,79 tỷ đồng, rộng 286 m2, trung bình khoảng 265 triệu đồng/m2. Theo thông tin mô tả, BĐS này theo hướng Nam, thuộc tiểu khu K3 giai đoạn 2 dự án Starlake Tây Hồ Tây.

Giá đất Khu đô thị Tây Hồ Tây, Hà Nội - Ảnh 5.

Thông tin rao bán căn hộ chung cư trên Dothi.net. (Ảnh chụp màn hình).

(Thông tin rao bán, cho thuê nhà đất nói trên mang tính chất tham khảo).

Xem thêm: Giá đất Hoàn Kiếm

Xem thêm: Giá đất Hà Nội

chọn